Cách sử dụng Chromebook của bạn làm màn hình thứ hai

Bạn có không một Chromebook dự phòng nằm xung quanh nhà hoặc không gian làm việc của bạn? Bạn có thể sử dụng tốt nó như một màn hình phụ tạm thời cho PC của mình. Độc lập màn hình đang trở nên đắt đỏ điên cuồng, vì vậy nếu bạn chưa đủ khả năng mua, hãy đọc hướng dẫn này để tìm hiểu cách sử dụng Chromebook của bạn làm màn hình thứ hai.

ChromeOS không có công cụ tích hợp cho phép bạn làm điều này, vì vậy bạn sẽ cần các giải pháp của bên thứ ba. Dịch vụ kế toán tại Hà Nội đã thử nghiệm một số công cụ (miễn phí và trả phí) nhưng chỉ tìm thấy một sản phẩm đáng tin cậy — Màn hình Duet.

Trước bất cứ điều gì, chúng ta nên đề cập rằng Duet Display là một ứng dụng trả phí (giá 9,99 đô la). Bạn chỉ cần mua ứng dụng Android trên Chromebook của mình (từ Cửa hàng Google Play). Máy khách Mac và Windows miễn phí — miễn là bạn là người dùng trả phí.

Nó cũng hoạt động không dây nên bạn không cần bất kỳ dây cáp nào. Tuy nhiên, các thiết bị của bạn phải kết nối với cùng một mạng Wi-Fi để ứng dụng hoạt động.

Thiết lập Hiển thị song ca trên Chromebook

Khởi chạy Cửa hàng Play, tìm kiếm Hiển thị Duet và nhấp vào Tải về để tải xuống ứng dụng trên Chromebook của bạn.

Mở Màn hình Duet, tạo tài khoản (xác minh tài khoản trong email của bạn) và nhấp vào Kết nối để liên kết máy Mac hoặc màn hình của PC Windows với Chromebook của bạn.

Ứng dụng hiện đã sẵn sàng nhận tín hiệu hình ảnh từ các thiết bị khác được kết nối với tài khoản Duet Air của bạn. Bước tiếp theo là thiết lập Duet Display trên máy Mac hoặc máy tính Windows của bạn.

Thiết lập Hiển thị Duet trên Mac

Tham quan Trang web hiển thị song ca và nhấp vào hệ điều hành Mac để tải xuống ứng dụng khách. Cài đặt ứng dụng trên thiết bị của bạn và tiến hành bước tiếp theo để sử dụng Chromebook của bạn làm màn hình thứ hai.

Nếu máy Mac của bạn chạy macOS Catalina (10.15) trở lên, bạn sẽ cần cấp “Trợ năng” và quyền truy cập Màn hình Duet Display. Đi đến Tùy chọn hệ thống > Bảo mật & Quyền riêng tư > Riêng tư > Khả năng tiếp cận và nhấp vào biểu tượng ổ khóa ở góc dưới cùng bên trái của cửa sổ.

Kiểm tra song ca để cấp cho ứng dụng quyền truy cập để kiểm soát máy Mac của bạn.

Tiếp theo, để truy cập ghi màn hình; lựa chọn Ghi màn hình trên thanh bên và kiểm tra song ca.

Mặc dù bạn có thể sử dụng ứng dụng khách Mac của Dual Display mà không cần tài khoản, nhưng việc đăng nhập vào Tài khoản Duet sẽ cho phép kết nối an toàn và nhanh hơn với Chromebook của bạn. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên đăng nhập vào tài khoản Duet Air của mình; khởi chạy ứng dụng và nhấp vào Đăng nhập Máy tính Từ xa.

Còn một điều cuối cùng bạn cần làm: bật chia sẻ màn hình trong ứng dụng Duet. Nhấp chuột Hồ sơ trên thanh bên và kiểm tra Chia sẻ màn hình đã bật.

Giờ đây, bạn có thể tiếp tục sử dụng ứng dụng để chiếu hoặc mở rộng màn hình của máy Mac sang Chromebook.

Sử dụng Chromebook làm màn hình thứ hai trên máy Mac

Đảm bảo rằng Duet Display có các quyền cần thiết để hoạt động chính xác. Tương tự như vậy, hãy đảm bảo bạn kết nối các thiết bị của mình với cùng một mạng Wi-Fi.

1. Khởi chạy ứng dụng Duet trên Chromebook của bạn.

2. Mở ứng dụng trên máy Mac của bạn và đi tới Android chuyển hướng.

Ứng dụng sẽ tự động phát hiện Chromebook hoặc các thiết bị “Duet Air” khác được kết nối với mạng Wi-Fi của bạn.

3. Khi Chromebook của bạn hiển thị trong phần “Thiết bị đã khám phá”, hãy nhấn Nhấp để kết nối không dây.

Nếu ứng dụng không tự động phát hiện Chromebook của bạn, hãy chọn Kết nối với IP theo cách thủ công, nhập địa chỉ IP của Chromebook và chọn Kết nối.

Bạn sẽ tìm thấy địa chỉ IP của Chromebook của mình trong Cài đặt > Mạng lưới > Mạng được kết nối > Địa chỉ IP.

4. Duet cho phép bạn phản chiếu và mở rộng màn hình của máy Mac. Nếu máy Mac của bạn có Thanh cảm ứng, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa cả hai chế độ “Màn hình gương” hoặc “Mở rộng màn hình”.

Để chuyển chế độ hiển thị trên máy Mac không sử dụng Touch Bar, hãy chuyển đến cài đặt của Duet, chọn Điều chỉnh cài đặt và kiểm tra Màn hình gương.

Một cách khác để chuyển đổi chế độ hiển thị là nhấp vào biểu tượng phản chiếu trên thanh menu Mac và chọn Màn hình Retina tích hợp gương.

Để di chuyển một ứng dụng hoặc cửa sổ sang màn hình của Chromebook, hãy kéo ứng dụng đó sang cạnh bên phải của màn hình máy Mac của bạn. Cửa sổ ứng dụng sẽ xuất hiện trên Chromebook của bạn từ cạnh trái của màn hình.

Nếu bạn muốn sửa đổi hoặc thay thế các vị trí màn hình, hãy chuyển đến Tùy chọn hệ thống > Hiển thị > Sắp xếp và kéo màn hình (hình chữ nhật màu xanh lam) đến một vị trí khác. Điều thú vị là bạn cũng có thể chỉ di chuyển thanh menu; kéo hình chữ nhật màu trắng ở đầu màn hình sang màn hình thứ hai.

Cho dù bạn đang phản chiếu hay mở rộng màn hình, Duet đủ thông minh để phát hiện bàn phím và bàn di chuột của Mac hoặc PC của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng bàn phím hoặc bàn di chuột của Chromebook nếu muốn.

Thiết lập Hiển thị Duet trên Windows

Tham quan Trang web hiển thị song ca và tải xuống ứng dụng thiết lập Windows. Cài đặt ứng dụng và khởi động lại máy tính của bạn. Kết nối PC của bạn với cùng một mạng Wi-Fi như Chromebook và khởi chạy Duet.

Đi đến Không khí tab và nhấp vào Đăng nhập để truy cập từ xa để kết nối tài khoản Dual Air của bạn.

Tiếp theo, hãy chuyển đến Hồ sơ tab và kiểm tra Chia sẻ màn hình đã bật.

Cuối cùng, đi đến Cài đặt tab và kiểm tra Bật Duet Air.

Mọi thứ hiện đã sẵn sàng để sử dụng Chromebook của bạn làm màn hình hiển thị thứ hai cho PC của bạn.

Sử dụng Chromebook làm màn hình thứ hai trên Windows

Ghi chú: Mặc dù Duet hỗ trợ Windows nhưng ứng dụng đã hoạt động tốt hơn và mượt mà hơn trên Mac. Ứng dụng thỉnh thoảng gặp sự cố trên PC chạy Windows thử nghiệm của chúng tôi, đặc biệt là sau khi kết nối với Chromebook. Đôi khi, nó sẽ không mở trừ khi chúng tôi khởi động lại PC của mình. Từ nghiên cứu của chúng tôi, một số người dùng Windows khác cũng không thể sử dụng ứng dụng một cách trơn tru trên thiết bị của họ, nhưng một số người khác đã làm cho nó hoạt động mà không gặp sự cố.

Điều này có thể do cấu hình phần cứng khác nhau. Hoặc có lẽ, một lỗi trong máy khách Windows. Hãy dùng thử ứng dụng trên PC Windows của bạn và cho chúng tôi biết trải nghiệm của bạn.

Nếu bạn đã định cấu hình ứng dụng đúng cách, ứng dụng Duet trên Windows của bạn sẽ tự động phát hiện Chromebook của bạn ngay lập tức. Nếu không, hãy đóng và mở lại ứng dụng hoặc khởi động lại máy tính của bạn.

bên trong Không khí tab, chọn Android trên thanh bên và nhấp vào Chromebook của bạn. Nếu bạn vẫn không thể tìm thấy Chromebook của mình trong danh sách các thiết bị được phát hiện, hãy nhấp vào Kết nối với IP theo cách thủ công và nhập địa chỉ IP của Chromebook của bạn.

Đi đến Cài đặt > Mạng lưới > Mạng được kết nối > Địa chỉ IP để kiểm tra IP của Chromebook của bạn. Màn hình PC của bạn sẽ xuất hiện trên Chromebook.

Cài đặt hiển thị song tấu quan trọng

Trong khi chiếu hoặc phản chiếu màn hình của bạn lên Chromebook, bạn sẽ tìm thấy một số cấu hình quan trọng trên trang Cài đặt của ứng dụng. Dưới đây là ý nghĩa của chúng và cách chúng có thể tác động đến trải nghiệm của bạn khi sử dụng ứng dụng:

1. Kích thước văn bản: Có năm kích thước văn bản để lựa chọn. Kích thước văn bản càng lớn, độ phân giải hiển thị trên Chromebook của bạn càng nhỏ.

2. Màn hình Retina: Nếu bạn chọn tùy chọn Retina, Duet sẽ mô phỏng màn hình retina trên Chromebook của bạn bằng cách tăng gấp đôi mật độ điểm ảnh. Mặc dù cài đặt này sẽ cải thiện chất lượng hình ảnh, nhưng nó sẽ khiến ứng dụng tiêu thụ nhiều pin hơn.

3. Tốc độ khung hình: Có hai lựa chọn: 60 FPS30 FPS. Lựa chọn tốc độ khung hình cao hơn sẽ cung cấp chuyển động mượt mà hơn nhưng gây tốn pin cho thiết bị của bạn.

4. Chất lượng: Duet cũng cho phép bạn tự do lựa chọn chất lượng truyền tín hiệu ưa thích của mình. Cao chất lượng cung cấp trải nghiệm tốt nhất với ít hiện vật kỹ thuật số hơn. Trên Đều đặn chất lượng, văn bản và hình ảnh sẽ có nhiều chi tiết hơn. Thêm vào đó, ứng dụng sẽ tiêu thụ ít pin hơn.

Ứng dụng Duet tự động điều chỉnh màn hình Chromebook của bạn khi bạn thay đổi bất kỳ cài đặt nào trong số này. Để có trải nghiệm tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt cao nhất hiện có. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã cắm thiết bị của mình vào nguồn điện khi sử dụng ứng dụng.

Lật công tắc

Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Duet để chiếu không dây màn hình Chromebook của mình lên máy Mac hoặc PC Windows. Kết nối các thiết bị với cùng một mạng Wi-Fi và khởi chạy Hiển thị Duet. Máy Mac hoặc PC Windows của bạn sẽ xuất hiện trên trang tổng quan của ứng dụng trên Chromebook của bạn; lựa chọn Gương hoặc là Mở rộng để chiếu màn hình của bạn cho phù hợp.

Hiện nay quý doanh nghiệp có nhu cầu cần thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói đừng ngại ngần liên hệ trực tiếp hotline 0965900818 hoặc 0947760868 để có mức giá ưu đãi nhất.

Bình chọn

Xếp hạng 0 / 5. Tổng số bình chọn 0