Cách khắc phục “DNS_probe_osystem_bad_config” trong Chrome

Có bất kỳ sự cố nào có thể ngăn bạn tải các trang web trong Google Chrome, từ một kết nối internet bị hỏng đến một máy chủ tên miền (DNS) ngừng hoạt động. Nó cũng có thể được gây ra bởi lỗi gửi biểu mẫu (err_cache_miss) hoặc, nếu vấn đề không nằm ở phía bạn, máy chủ web chậm hoặc bị hỏng ngừng phản hồi.

Tuy nhiên, một lỗi đáng tiếc trong Chrome có thể ngừng tải trang là lỗi “dns_probe_osystem_bad_config”. Điều này có một số nguyên nhân, nhưng nó thường chỉ ra sự cố với cấu hình máy chủ tên miền. Dịch vụ kế toán tại Hà Nội xin chia sẻ đến bạn cách sửa lỗi dns_probe_osystem_bad_config trong bài viết này nhé:

Lỗi dns_probe_osystem_bad_config trong Google Chrome là gì?

Thông báo lỗi dns_probe_osystem_bad_config thường xuất hiện trong Google Chrome khi máy chủ DNS của thiết bị của bạn không thể phân giải địa chỉ trang web mà bạn đã cố truy cập. Trong nhiều trường hợp, điều này là do một số vấn đề chưa được phát hiện với cấu hình DNS trên thiết bị của bạn.

Điều này có thể do máy chủ DNS ngoại tuyến hoặc không còn phản hồi hoặc do cấu hình sai cài đặt mạng trên thiết bị của bạn. Ví dụ: nếu thêm cài đặt máy chủ DNS sai, Chrome sẽ không thể tải trang web, dẫn đến lỗi dns_probe_osystem_bad_config (hoặc tương tự).

Thông báo này độc lập với thiết bị và có thể xuất hiện trong Chrome trên bất kỳ thiết bị nào mà nó hỗ trợ (bao gồm cả Windows hoặc Mac). Thật không may, không có một nguyên nhân xác định duy nhất cho thông báo này, nhưng có một số bước khắc phục sự cố phổ biến mà bạn có thể thực hiện để giải quyết vấn đề sẽ hoạt động đối với hầu hết người dùng.

Cách sửa lỗi dns_probe_osystem_bad_config trong Google Chrome

Có một số cách bạn có thể sửa lỗi dns_probe_osystem_bad_config trong Google Chrome. Bao gồm các:

 • Khởi động lại thiết bị của bạn để xóa kết nối mạng hiện tại của bạn.
 • Đặt lại kết nối internet của bạn, bao gồm cả khởi động lại một cách cưỡng bức bộ định tuyến mạng hoặc modem của bạn.
 • Sử dụng Windows PowerShell hoặc Mac Terminal để đặt lại cài đặt mạng của bạn.
 • Chuyển sang một máy chủ DNS công cộng.
 • Vô hiệu hóa mọi công cụ hoặc tiện ích mở rộng chặn quảng cáo hoặc kiểm duyệt web của bên thứ ba.
 • Tạm thời vô hiệu hóa bất kỳ phần mềm tường lửa hoặc chống vi-rút nào của bên thứ ba.

Mặc dù các bước này không được đảm bảo sẽ khắc phục được sự cố nhưng chúng sẽ giải quyết được vấn đề cho hầu hết người dùng. Nếu bạn tiếp tục gặp sự cố, bạn có thể cần phải khắc phục sự cố kết nối internet của bạn thêm nữa.

Khởi động lại thiết bị và kết nối mạng của bạn

Trước khi bạn xem xét thay đổi bất kỳ cài đặt nào trên thiết bị của mình, một cách khắc phục đơn giản đối với nhiều người dùng là xem xét khởi động lại (đặc biệt đối với người dùng PC hoặc Mac). Khởi động lại thiết bị của bạn sẽ buộc thiết bị đóng và thiết lập lại kết nối hiện tại với mạng cục bộ của bạn, trong một số trường hợp, có thể giúp khắc phục cấu hình DNS bị hỏng.

Bạn cũng nên xem xét việc khởi động lại kết nối mạng của mình bằng cách khởi động lại bộ định tuyến mạng hoặc modem internet. Bạn có thể thực hiện việc này thông qua giao diện web hoặc thông qua chu kỳ năng lượng bằng cách tắt và bật bộ định tuyến hoặc modem.

Tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục gặp sự cố DNS, bạn cần tiếp tục với các bước bên dưới.

Đặt lại cài đặt mạng của bạn trên Windows hoặc Mac

Mặc dù lỗi dns_probe_osystem_bad_config có thể xảy ra trên bất kỳ thiết bị nào, nhưng người dùng Windows và Mac có thể đặt lại cài đặt mạng của họ để thử và giải quyết nó. Điều này liên quan đến việc đặt lại ngăn xếp TCP / IP, khiến thiết bị của bạn xóa mọi cài đặt hiện tại, giải phóng địa chỉ IP hiện tại của bạn và thiết lập một kết nối mới.

Trên Windows

 1. Nếu bạn đang sử dụng Windows, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách sử dụng Windows PowerShell. Bấm chuột phải vào menu Bắt đầu và chọn Windows PowerShell (Quản trị viên) tùy chọn để bắt đầu.
 1. bên trong PowerShell cửa sổ, nhập các lệnh sau theo trình tự để đặt lại cài đặt mạng của bạn:
 • thiết lập lại netsh int ip
 • thiết lập lại giao diện netsh ipv4
 • thiết lập lại giao diện netsh ipv6
 • thiết lập lại netsh advfirewall
 • thiết lập lại netsh winock
 • ipconfig / phát hành
 • ipconfig / gia hạn
 • ipconfig / flushdns
 1. Khi bạn đã chạy các lệnh trên, hãy khởi động lại PC của bạn.

Trên máy Mac

 1. Để nhanh chóng đặt lại cài đặt mạng của bạn trên Mac, bạn cần mở một Thiết bị đầu cuối cửa sổ. Bạn có thể khởi chạy điều này bằng cách chọn Bệ phóng > Khác > Thiết bị đầu cuối.
 1. bên trong Thiết bị đầu cuối cửa sổ, loại cd / Library / Preferences / SystemConfiguration / và chọn Đi vào để di chuyển các thư mục. Sau khi di chuyển, hãy nhập rm -fferences.plist NetworkInterfaces.plist com.apple.airport.preferences.plist com.apple.wifi.message-tracer.plist để xóa các tệp cấu hình mạng của bạn, sau đó chọn Đi vào xác nhận.
 1. Kiểu sudo killall -HUP mDNSResponder; sudo dscacheutil -flushcache đến xóa bộ nhớ cache DNS của bạn, sau đó khởi động lại máy Mac của bạn để xác nhận các thay đổi. Bạn sẽ cần kết nối lại với mạng Wi-Fi của mình (nếu bạn được kết nối không dây) sau khi khởi động lại.

Chuyển sang Máy chủ DNS Thay thế

Các lỗi dịch vụ tên miền thường có thể bắt nguồn từ một máy chủ DNS bị lỗi. Ví dụ: máy chủ DNS do nhà cung cấp dịch vụ internet cung cấp đôi khi không đáng tin cậy và có thể bị ngừng hoạt động, dẫn đến lỗi dns_probe_osystem_bad_config (hoặc tương tự).

Để khắc phục sự cố này, bạn có thể thay đổi nhà cung cấp DNS của bạn sang một giải pháp thay thế được cung cấp bởi các tổ chức công cộng như Google.

Trên Windows

 1. Để thực hiện việc này trên Windows, hãy nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu và chọn Cài đặt.
 1. bên trong Cài đặt menu, chọn Mạng & Internet > Trạng thái > Tính chất.
 1. Trong menu cài đặt cho kết nối của bạn, hãy chọn Biên tập Lựa chọn.
 1. Lựa chọn Thủ công từ menu thả xuống, sau đó chọn IPv4 thanh trượt. bên trong DNS ưa thích DNS thay thế , nhập địa chỉ IP cho các máy chủ DNS thay thế phù hợp (chẳng hạn như 8.8.8.8 8.8.4.4 cho các máy chủ DNS công cộng của Google) sau đó chọn Tiết kiệm xác nhận.
 1. Khởi động lại PC của bạn để đảm bảo thay đổi máy chủ DNS được áp dụng thành công.

Trên máy Mac

 1. Để thực hiện việc này trên máy Mac, hãy chọn Biểu tượng menu Apple > Tùy chọn hệ thống từ thanh menu.
 1. bên trong Tùy chọn hệ thống menu, chọn Mạng lưới, chọn kết nối internet của bạn từ menu bên, sau đó chọn Nâng cao.
 1. Trong menu, hãy chọn DNS chuyển hướng. Phía dưới cái Máy chủ DNS chọn phần biểu tượng dấu cộng, sau đó nhập địa chỉ IP cho máy chủ DNS công cộng (ví dụ: 8.8.8.8 cho Google). Lặp lại quy trình để thêm máy chủ DNS phụ (ví dụ: 8.8.4.4 cho Google). Lựa chọn đồng ý để lưu, sau đó chọn Ứng dụng.
 1. Với các máy chủ DNS đã thay đổi, hãy khởi động lại máy Mac của bạn.

Tắt công cụ của bên thứ ba

Một số công cụ của bên thứ ba hoặc tiện ích mở rộng trình duyệt cũng có thể ảnh hưởng đến kết nối mạng của bạn, dẫn đến lỗi dns_probe_osystem_bad_config. Điêu nay bao gôm trình chặn quảng cáo, công cụ kiểm duyệt web, phần mềm chống vi-rút và tường lửa.

Do bản chất của cách hoạt động của các công cụ và tiện ích mở rộng này, chúng có thể ảnh hưởng đến việc tải một số trang web nhất định trong Chrome. Nếu bạn nghi ngờ rằng đây là trường hợp, bạn cần phải tắt hoặc xóa chúng hoàn toàn.

Nếu chúng được cài đặt vào PC hoặc Mac của bạn, đây sẽ là một quá trình đơn giản để gỡ bỏ phần mềm bằng menu Cài đặt Windows hoặc thông qua ứng dụng Finder. Nếu công cụ được cài đặt trong Chrome, bạn sẽ có thể loại bỏ phần mở rộng trực tiếp bằng cách chọn biểu tượng menu ba chấm > Thêm công cụ > Tiện ích mở rộng trong Chrome.

Khắc phục sự cố Google Chrome

Các bước trên sẽ giúp bạn khắc phục lỗi dns_probe_osystem_bad_config trong Google Chrome. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn gặp sự cố, bạn có thể cần phải xem chuyển sang trình duyệt khác để điều tra thêm vấn đề hoặc xem xét đặt lại Google Chrome về cài đặt mặc định.

Bạn có thể thực hiện các bước khác nếu Chrome thường xuyên ngừng phản hồi hoặc gặp sự cố, bao gồm cả việc cài đặt lại nó hoặc chuyển sang Chrome Canary phiên bản xây dựng thử nghiệm, mặc dù điều này có thể không ổn định. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tối ưu hóa Chrome hơn nữa, bạn có thể muốn bật một số cờ cài đặt Chrome nhất định để giúp bạn làm như vậy.

Hiện nay quý doanh nghiệp có nhu cầu cần thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói đừng ngại ngần liên hệ trực tiếp hotline 0965900818 – 0947760868 hoặc truy cập https://ketoanmvb.com/dich-vu-ke-toan-thue-tron-goi.html để có mức giá ưu đãi nhất.

Bình chọn

Xếp hạng 0 / 5. Tổng số bình chọn 0