Cách khắc phục AirDrop không hoạt động từ iPhone sang Mac

Máy Mac của bạn có gặp sự cố khi nhận hình ảnh hoặc tài liệu được gửi đến không AirDrop từ iPhone? Một số lý do, chẳng hạn như sự cố kết nối liên quan đến Bluetooth và Wi-Fi, có thể ngăn AirDrop hoạt động bình thường.

Làm việc theo cách của bạn thông qua danh sách các phương pháp khắc phục sự cố mà Dịch vụ kế toán tại Hà Nội chia sẻ sau đây và bạn sẽ có thể khắc phục sự cố với AirDrop không hoạt động từ iPhone sang Mac.

Kiểm tra khả năng tương thích với Mac

IPhone chỉ có thể AirDrop với máy Mac được giới thiệu vào năm 2012 trở lên (Mac Pro 2012 là một ngoại lệ). Ngoài ra, máy Mac của bạn phải chạy ít nhất OS X 10.10 Yosemite.

Mở táo menu và chọn Giới thiệu về máy Mac này để kiểm tra kiểu máy Mac và phiên bản hệ điều hành của bạn.

Bật Bluetooth và Wi-Fi (Mac và iPhone)

Bạn phải bật Bluetooth và Wi-Fi trên cả Mac và iPhone để AirDrop chạy mà không gặp sự cố. Tuy nhiên, bạn không cần phải kết nối các thiết bị với mạng Wi-Fi.

Bật Bluetooth và Wi-Fi trên Mac

Mở menu trạng thái Bluetooth và Wi-Fi qua thanh menu hoặc Trung tâm điều khiển của máy Mac. Sau đó, bật cả hai Bluetooth Wifi.

Bật Bluetooth và Wi-Fi trên iPhone

Mở Trung tâm điều khiển của iPhone bằng cách vuốt xuống từ trên cùng bên phải của màn hình. Nếu bạn sử dụng iPhone có Touch ID, hãy vuốt lên từ cuối màn hình. Sau đó, bật cả hai Bluetooth Wifi.

Mang máy Mac và iPhone lại gần hơn

Cả Mac và iPhone phải gần nhau ít nhất 30 feet. Nếu không, các tệp có thể bị lỗi trong quá trình truyền, ngay cả khi iPhone phát hiện ra máy Mac của bạn.

Tắt điểm phát sóng cá nhân trên iPhone

Nếu iPhone có Điểm phát sóng cá nhân đang hoạt động, hãy thử tắt nó. Mở Trung tâm điều khiển trên iPhone của bạn, nhấn và giữ Di động biểu tượng và thiết lập Điểm truy cập cá nhân đến Không thể khám phá.

Mở Cửa sổ Finder trên Mac

Đôi khi, AirDrop sẽ không hoạt động vào thiết bị trên máy Mac của bạn trừ khi bạn mở cửa sổ AirDrop. Để làm điều đó, chỉ cần đưa Finder lên và chọn AirDrop trên thanh bên. Sau đó, gửi lại các tệp từ iPhone.

Tắt chế độ Không làm phiền trên Mac

Bạn có không Đừng làm phiền bật trong máy Mac của bạn? Điều đó không chỉ chặn thông báo AirDrop hoạt động mà còn có thể gây ra các vấn đề về khả năng phát hiện.

Mở Trung tâm điều khiển của máy Mac và tắt Đừng làm phiền. Nếu bạn sử dụng macOS Catalina hoặc phiên bản cũ hơn, bạn phải mở Trung tâm thông báo để tắt nó đi.

Đặt AirDrop thành Mọi người trên Mac

Theo mặc định, quyền nhận trong AirDrop được đặt thành Chỉ Danh bạ. Nếu bạn đang cố gắng gửi một tệp tới máy Mac từ iPhone mà bạn sở hữu, điều đó sẽ không gây ra sự cố.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn nhận tệp từ iPhone của người khác, tốt nhất hãy thay đổi tệp đó thành Mọi người ngay cả khi bạn có người được liệt kê trong ứng dụng Danh bạ. Để làm điều đó, hãy mở một cửa sổ AirDrop. Sau đó, thiết lập Cho phép tôi được khám phá bởi: đến Tất cả mọi người.

Nếu điều đó hiệu quả, hãy nhớ đặt nó trở lại Chỉ Danh bạ để tránh bị các yêu cầu AirDrop tấn công sau này.

Tắt / Mở Wi-Fi và Bluetooth (Mac và iPhone)

Thử tắt và bật lại Bluetooth trên cả Mac và iPhone. Điều đó thường xử lý các trục trặc kỹ thuật nhỏ ngăn AirDrop gửi hoặc nhận tệp.

Tắt và Bật Wi-Fi / Bluetooth trên Mac

Mở Bluetooth Wifi menu trạng thái trên thanh menu hoặc Trung tâm điều khiển của máy Mac. Sau đó, tắt cả hai Bluetooth Wifi. Chờ trong vài giây và bật lại cả hai tùy chọn.

Tắt và bật Wi-Fi / Bluetooth trên iPhone

Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone. Sau đó, chọn Wifi và tắt công tắc bên cạnh Wifi. Quay lại màn hình trước đó, chọn Bluetooth, và tắt công tắc bên cạnh Bluetooth. Chờ trong vài giây và bật lại Wi-Fi và Bluetooth.

Khởi động lại Mac và iPhone

Nếu bạn vẫn gặp sự cố AirDrop không hoạt động từ iPhone sang Mac, hãy thử khởi động lại cả hai thiết bị. Đó là một cách khác để loại bỏ mọi lỗi liên quan đến phần mềm gây ra sự cố với AirDrop.

Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone

Nếu có thể, thực hiện thiết lập lại cài đặt mạng trên iPhone. Điều đó sẽ giải quyết mọi sự cố do cài đặt Bluetooth hoặc Wi-Fi bị hỏng ngăn thiết bị gửi tệp tới máy Mac của bạn.

1. Mở Cài đặt ứng dụng.

2. Chọn Chung.

3. Chọn Cài lại.

4. Chọn Đặt lại Cài đặt mạng.

5. Chọn Đặt lại Cài đặt mạng một lần nữa để xác nhận.

Xóa tệp Bluetooth / Wi-Fi PLIST và máy Mac

Bạn cũng có thể thử thiết lập lại cài đặt mạng tương tự trên máy Mac bằng cách xóa các tệp Danh sách thuộc tính (PLIST) liên quan đến Bluetooth và Wi-Fi. Máy Mac của bạn sẽ tự động tạo lại các tệp sau khi bạn khởi động lại nó.

Xóa tệp Bluetooth PLIST

1. Mở Finder. Sau đó, chọn Đi > Đi tới Thư mục.

2. Nhập đường dẫn sau và chọn Đi:

/ Thư viện / Sở thích /

3. Control, bấm vào tệp sau và chọn Di chuyển vào thùng rác.

  • com.apple.Bl Bluetooth.plist

Xóa tệp Wi-Fi PLIST

1. Mở Finder. Sau đó, chọn Đi > Đi tới Thư mục.

2. Nhập đường dẫn sau và chọn Đi:

/ Library / Preferences / SystemConfiguration /

3. Control, bấm vào các tệp sau và chọn Di chuyển vào thùng rác.

  • com.apple.airport.preferences.plist
  • com.apple.network.identification.plist
  • com.apple.network.eapolclient.configuration.plist
  • com.apple.wifi.message-tracer.plist
  • NetworkInterfaces.plist
  • tùy chọn.plist

Cho phép tất cả các kết nối đến (Mac)

Nếu bạn đã bật tường lửa của Mac, nó có thể chặn tất cả các kết nối đến. Hãy chắc chắn rằng đó không phải là trường hợp.

1. Mở táo menu và chọn Tùy chọn hệ thống.

2. Chọn Bảo mật & Quyền riêng tư.

3. Chọn Bức tường lửa chuyển hướng.

4. Chọn Nhấp vào khóa để thực hiện thay đổi và nhập mật khẩu quản trị viên của bạn.

5. Chọn Tùy chọn tường lửa.

6. Bỏ chọn hộp bên cạnh Chặn tất cả các kết nối đến và chọn đồng ý.

Cập nhật Mac / iPhone

Bạn cũng có thể muốn cập nhật máy Mac và iPhone của mình. Các bản cập nhật mới nhất thường đi kèm với các bản sửa lỗi cho các lỗi và sự cố đã biết, vì vậy hãy cài đặt chúng nếu bạn không có trong một thời gian.

Cập nhật máy Mac

Mở táo menu và chọn Tùy chọn hệ thống. Sau đó chọn Cập nhật phần mềm. Nếu bạn thấy bất kỳ bản cập nhật nào đang chờ xử lý, hãy chọn Cập nhật bây giờ.

Cập nhật iPhone

Mở Cài đặt ứng dụng, và sau đó đi tới Chung > Cập nhật phần mềm. Nếu bạn thấy bất kỳ bản cập nhật nào đang chờ xử lý, hãy nhấn Tải xuống và cài đặt để áp dụng chúng.

Đặt lại NVRAM (Mac)

Đặt lại NVRAM (bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên không bay hơi) trên máy Mac của bạn là một cách khác để khắc phục các sự cố liên quan đến kết nối liên tục.

Bắt đầu bằng cách tắt máy Mac của bạn. Sau đó, bật lại và ngay lập tức nhấn Lựa chọn+Chỉ huy+P+R cho đến khi bạn nghe thấy tiếng chuông khởi động lần thứ hai. Nếu bạn sử dụng máy Mac có Chip bảo mật T2, bạn phải nhấn giữ chúng cho đến khi logo Apple hiển thị và biến mất hai lần.

Sau khi khởi động vào máy Mac, bạn phải định cấu hình lại các cài đặt như múi giờ, âm lượng và tùy chọn bàn phím. Để có hướng dẫn đầy đủ, đây là cách đặt lại NVRAM trên máy Mac.

Thành công: Đã gửi và nhận từ iPhone sang máy Mac

Khắc phục sự cố với AirDrop không hoạt động trên Mac và iPhone có thể khá phức tạp vì bạn thường không thể tách sự cố ra một thiết bị duy nhất. Mặc dù vậy, những việc đơn giản như mở cửa sổ AirDrop, tắt / bật Bluetooth và Wi-Fi hoặc thay đổi quyền AirDrop thành Mọi người hầu như luôn khiến mọi thứ hoạt động trở lại.

Nếu bạn cần thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói giá rẻ chỉ 300.000VNĐ/tháng vui lòng liên hệ trực tiếp hotline 0965900818 – 0947760868 hoặc truy cập https://ketoanmvb.com/dich-vu-ke-toan-thue-tron-goi.html để được tư vấn miễn phí.

Bình chọn

Xếp hạng 0 / 5. Tổng số bình chọn 0