Cách hoán đổi khuôn mặt trong Photoshop

Hoán đổi khuôn mặt, mặc dù nó có vẻ ngớ ngẩn đến mức nào, có thể là một công cụ tuyệt vời cho các nhiếp ảnh gia. Ví dụ, nếu bạn nhận thấy ai đó nhắm mắt trong mọi bức ảnh, thì với tính năng hoán đổi khuôn mặt, bạn có thể khắc phục sự cố. Bạn có thể chuyển khuôn mặt trong bức ảnh xấu với cùng một khuôn mặt từ một bức ảnh đẹp hơn.

Mặc dù, hoán đổi khuôn mặt để tạo hiệu ứng hài hước cũng rất phổ biến và có thể được thực hiện dễ dàng trong Photoshop nếu đó là mục tiêu của bạn. Và đôi khi nó có thể trông giống thật một cách đáng ngạc nhiên nếu được thực hiện đúng cách. Vì vậy, hãy đọc tiếp blog của Dịch vụ kế toán tại Hà Nội nếu bạn đang muốn tạo một số bức ảnh hoán đổi khuôn mặt.

Cách hoán đổi khuôn mặt trong Photoshop với mặt nạ

Có một số cách khác nhau để bạn có thể thực hiện hoán đổi khuôn mặt và một trong số đó là sử dụng các lớp mặt nạ trong Photoshop. Điều này giúp bạn dễ dàng chuyển đổi một khuôn mặt và có vẻ như nó phù hợp với những người còn lại.

Phương pháp này hoạt động tốt nhất nếu cả hai ảnh bạn đang sử dụng đều giống nhau. Đây là cách thực hiện:

 1. Mở cả hai bức ảnh của bạn trên các lớp riêng biệt trong Photoshop.
 1. Đặt ảnh có khuôn mặt bạn muốn sử dụng làm lớp dưới cùng và ảnh có khuôn mặt bạn muốn thay thế làm lớp trên cùng.
 1. Căn chỉnh các lớp bằng cách đi tới Biên tập > Tự động căn chỉnh các lớp. Đảm bảo rằng người bạn đang chỉnh sửa trong cả hai ảnh đều được căn chỉnh tốt.
 1. Thêm một lớp mặt nạ màu trắng lên trên cùng và đặt độ mờ là 100%.
 1. Sử dụng công cụ Brush ở độ mờ 100% và đặt thành màu đen, tô lên khuôn mặt bạn muốn hoán đổi. Bạn sẽ thấy khuôn mặt bạn muốn sử dụng để thay thế khuôn mặt ban đầu khi bạn chải.

Phương pháp này hoạt động đủ tốt để hoán đổi khuôn mặt cơ bản nếu bạn không muốn đi quá nhiều chi tiết hoặc cần nó trông rất giống thật. Tuy nhiên, nếu bạn muốn điều gì đó thực tế hơn, bạn cũng có thể sử dụng lựa chọn đối tượng để hoàn thành công việc.

Cách hoán đổi khuôn mặt trong Photoshop với lựa chọn đối tượng

Phương pháp này giúp hoán đổi khuôn mặt sạch hơn nhiều, nhưng cũng không quá khó để thực hiện. Tất cả những gì bạn đang làm là chọn khuôn mặt bạn muốn sử dụng để hoán đổi và di chuyển nó vào bức ảnh khác. Làm theo các bước sau để hoán đổi khuôn mặt theo cách này:

 1. Mở hình ảnh có khuôn mặt bạn muốn sử dụng.
 1. Chọn công cụ Object Selection và chọn toàn bộ khuôn mặt. Lưu cái này vào lớp.
 1. Kéo khuôn mặt bạn muốn sử dụng lên trên khuôn mặt mà bạn muốn thay thế. Đảm bảo rằng nó trông tự nhiên bằng cách thay đổi kích thước khuôn mặt và di chuyển nó cho đến khi nó vừa vặn.
 1. Bạn có thể thấy mình sắp xếp các tính năng tốt như thế nào bằng cách giảm độ mờ của lớp cho đến khi bạn có thể nhìn thấy lớp dưới cùng. Sắp xếp các đặc điểm trên khuôn mặt theo cách này, sau đó bạn có thể điều chỉnh độ mờ trở lại.

Phương pháp này sẽ hoạt động tốt nhất nếu cả hai hình ảnh có mức chất lượng và ánh sáng tương tự nhau. Nếu bạn cần sửa bất cứ điều gì khác như ánh sáng hoặc màu sắc, có một số cách để bạn cũng có thể khắc phục những vấn đề này.

Làm cho hoán đổi khuôn mặt trông tự nhiên

Nếu màn hoán đổi khuôn mặt của bạn có vẻ hơi khác thường và nó cho thấy rằng một số công việc đã được thực hiện trên bức ảnh, bạn có thể muốn thử một số phương pháp để làm cho màn hoán đổi khuôn mặt trông tự nhiên hơn. Điều này sẽ cho phép khuôn mặt được hoán đổi trông giống như nó chưa từng được thay đổi. Chú ý đến sự khác biệt về ánh sáng và màu sắc khi bạn hoán đổi khuôn mặt hình ảnh.

Như bạn có thể thấy trong hình ảnh này, khuôn mặt thay thế khuôn mặt ban đầu sáng hơn nhiều so với bức ảnh gốc.

Có một số cách khác nhau để bạn có thể khắc phục bất kỳ sự bất thường nào mà bạn có thể phát hiện ra. Một trong số đó là tính năng Match Color. Điều này có thể giúp bạn trộn tông màu da khác nhau hoặc các vấn đề về màu sắc khác.

Đây là cách sử dụng tính năng này:

 1. Chọn lớp hình ảnh bạn muốn thay đổi.
 1. Đi đến Hình ảnh > Điều chỉnh > Màu sắc phù hợp.
 1. Trong cửa sổ Màu phù hợp, nhấp vào Nguồn hộp thả xuống và chọn hình ảnh bạn muốn kết hợp màu với hình ảnh mục tiêu.
 1. Từ đây, bạn có thể sử dụng Màu sắc phù hợp cửa sổ để thay đổi Độ chói, cường độ màu,Phai màu. Bạn có thể dùng Lựa chọn công cụ để thay đổi những điều này trong các khu vực cụ thể của hình ảnh. Nếu bạn không muốn Chỉ Khớp Màu cho khu vực đã chọn, bạn có thể chọn Bỏ qua lựa chọn khi áp dụng điều chỉnh.
 1. Bạn có thể kiểm tra Trung hòa để xóa các thay đổi màu bạn đã thực hiện cho một khu vực.

Bên cạnh việc sử dụng Match Color, bạn cũng có thể sử dụng trộn công cụ để kết hợp liền mạch khuôn mặt đã hoán đổi với hình ảnh mới. Bạn cũng có thể sử dụng Tự động trộn các lớp và chọn Tones and Colors liền mạch để sửa một số chênh lệch giữa hai khuôn mặt.

Sau khi hình ảnh đẹp với bạn, hãy nhớ lưu nó để không bị mất bất cứ thứ gì.

Hoán đổi khuôn mặt trong Photoshop

Cho dù bạn muốn thực hiện một thay đổi trông tự nhiên cho ảnh của mình hay chỉ là một cuộc hoán đổi khuôn mặt nhanh chóng để cho bạn bè xem, bạn có thể dễ dàng thực hiện trong Photoshop bằng cách làm theo hướng dẫn này. Miễn là bạn có hình ảnh hoạt động tốt trong hoán đổi khuôn mặt, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi tạo một hình ảnh.

Hiện nay quý doanh nghiệp có nhu cầu cần thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói đừng ngại ngần liên hệ trực tiếp hotline 0965900818 – 0947760868 hoặc truy cập https://ketoanmvb.com/dich-vu-ke-toan-thue-tron-goi.html để có mức giá ưu đãi nhất.

Bình chọn

Xếp hạng 0 / 5. Tổng số bình chọn 0