Cách hiển thị bộ đếm FPS tích hợp trên Steam

Nếu có một điều mà tất cả các game thủ PC dường như đồng ý, đó là biết FPS của bạn (khung hình mỗi giây) các vấn đề. Đó là cách những người đam mê đo lường hiệu suất của phần cứng và tối ưu hóa của họ, và nó thực sự có thể giúp bạn vượt lên trong cuộc cạnh tranh trong các game bắn súng cạnh tranh.

Có rất nhiều tùy chọn để hiển thị khung hình trên giây, nhưng nhiều tùy chọn chuyên sâu đến mức chúng thực sự có thể làm giảm hiệu suất hệ thống của bạn. Tin tốt là Steam có bộ đếm FPS tích hợp mà bạn có thể hiển thị bất cứ khi nào bạn chơi Trò chơi trên Steam. Sau đây Dịch vụ kế toán tại Hà Nội sẽ chia sẻ đến bạn cách thiết lập và xem nó.

Cách hiển thị bộ đếm FPS tích hợp trên Steam

Truy cập bộ đếm FPS tích hợp của Steam rất đơn giản. Khi bạn không tham gia trò chơi, hãy chuyển đến hơi nước > Cài đặt và chọn Trong game từ menu bên trái. Ở giữa màn hình là danh sách các tùy chọn. Chọn Bộ đếm FPS trong trò chơi và nhấp vào hộp thả xuống.

Theo mặc định, nó được đặt thành “Tắt”. Bạn có thể chọn một trong bốn vị trí để quầy xuất hiện: trên cùng bên trái, trên cùng bên phải, dưới cùng bên trái, dưới cùng bên phải. Sau khi bạn chọn vị trí, hãy nhấp vào Được chứ và khởi chạy một trò chơi. Tốc độ khung hình của bạn sẽ xuất hiện khi bạn thực hiện.

Một tùy chọn khác có sẵn cho bạn. Bên dưới hộp thả xuống, hãy nhấp vào Màu tương phản cao. Điều này sẽ làm cho số dễ nhìn thấy bất kể màu nền trong trò chơi. Nếu bạn không bật tính năng này, số sẽ hiển thị dưới dạng màu trắng và khó nhìn thấy trên bầu trời hoặc những đám mây.

Tốc độ khung hình mục tiêu lý tưởng

Mắt người có thể dịch khoảng 30 khung hình mỗi giây, nhưng nó có thể phân biệt sự khác biệt về tỷ lệ ngoài ra. Khi nói đến chơi game, bất kỳ thứ gì thấp hơn 30 khung hình đều được coi là mệnh giá phụ. Dưới 24 khung hình / giây, hình ảnh trông sẽ không còn gắn kết nữa mà thay vào đó sẽ xuất hiện hiện tượng lắp ghép và lộn xộn.

30 khung hình / giây được coi là mức tối thiểu mà bạn nên hướng tới. Đây là một con số hoàn toàn có thể chấp nhận được đối với các trò chơi một người chơi, mặc dù số lượng cao hơn có thể khiến nó trở nên điện ảnh hơn.

Khi bạn chơi nhiều người chơi, 60 khung hình / giây là mức thấp nhất bạn nên sử dụng. Nhiều khung hình đó sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm mượt mà hơn và được coi là “mục tiêu” cho hiệu suất trên hầu hết các máy chơi game.

Tuy nhiên, các máy cao cấp nhất có thể đạt 300 khung hình / giây và cao hơn ở một số trò chơi nhất định. Càng tạo ra nhiều khung hình mỗi giây, hoạt ảnh trên màn hình càng mượt mà. Các thử nghiệm đã chỉ ra rằng tốc độ khung hình cao chuyển thành mục tiêu tốt hơn trong các game bắn súng – quá hoàn hảo để làm tốt hơn trong các trò chơi cạnh tranh đó.

Cách xử lý tỷ lệ khung hình thấp hơn

Nếu bạn bật bộ đếm FPS tích hợp trên Steam và thấy tỷ lệ thấp hơn 30 trên các trò chơi yêu thích của mình, thì có một số thủ phạm khác nhau có thể phải chịu trách nhiệm. Xác định và loại bỏ hoặc nâng cấp những khả năng này sẽ cải thiện hiệu suất của bạn.

Điều đầu tiên cần xem xét là các thông số kỹ thuật được khuyến nghị và tối thiểu của một trò chơi. Đảm bảo máy tính của bạn có các thành phần phù hợp để ít nhất đáp ứng các khuyến nghị tối thiểu. Nếu không, bạn sẽ thấy hiệu suất sub-par. Nếu bạn không đáp ứng các đề xuất, lựa chọn tốt nhất của bạn là nâng cấp các thành phần của máy tính của bạn.

Trong nhiều trường hợp, tốc độ khung hình bị ảnh hưởng bởi chất lượng cạc đồ họa của bạn. Nếu đang sử dụng GPU cũ hơn, bạn sẽ muốn nâng cấp lên tùy chọn mới hơn, hiện đại hơn. Một sự lựa chọn tốt, thân thiện với ngân sách là GTX 1650. Nếu bạn muốn nhắm đến dòng sản phẩm hàng đầu, chẳng hạn như dòng RTX 3000 mới, thì may mắn là nguồn cung đã bị hạn chế, điều này đã làm tăng giá thành của những chiếc thẻ này cao hơn đáng kể.

Nếu bạn nâng cấp GPU của mình, bạn cũng có thể phải nâng cấp bo mạch chủ và bộ cấp nguồn để tiết kiệm năng lượng hơn, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó. Ngoài GPU, bạn cũng nên cân nhắc xem CPU của mình có cần nâng cấp hay không.

Khả năng cuối cùng cho lý do tại sao tốc độ khung hình của bạn thấp hơn mong đợi là tối ưu hóa. Một số người gặp phải tình trạng khung hình thấp hơn do trò chơi, bất kể hệ thống của họ mạnh đến mức nào. Lấy ví dụ như Microsoft Flight Simulator: Nó chuyên sâu trên tất cả các máy tính và rất ít game thủ (nếu có) đang có được tốc độ khung hình hoàn hảo.

Bộ đếm khung thay thế

Nếu bạn không muốn sử dụng bộ đếm FPS của Steam (hoặc bạn cần đếm số khung hình trên giây của một trò chơi không có trên Steam), có các tùy chọn thay thế.

FRAPS

FRAPS có lẽ là bộ đếm FPS phổ biến nhất hiện nay. Nó đã có từ lâu và tương thích rộng rãi với Windows. FRAPS hoàn toàn miễn phí để tải xuống và sử dụng, đồng thời có một số lượng lớn các tùy chọn tùy chỉnh.

Bạn có thể chọn góc màn hình để hiển thị bộ đếm, chọn tần suất cập nhật bộ đếm và hơn thế nữa. Đây là một trong những tùy chọn tốt nhất để theo dõi tốc độ khung hình của bạn.

Trải nghiệm GeForce

Nếu bạn sử dụng card đồ họa Nvidia, bạn có thể tận dụng phần mềm GeForce Experience để hiển thị khung hình mỗi giây – nhưng lưu ý rằng nó không khả dụng với những người có card đồ họa AMD.

Tuy nhiên, GeForce Experience không chỉ là một bộ đếm khung hình. Nó cung cấp cho bạn toàn quyền truy cập vào các cài đặt của card đồ họa và cho phép bạn tùy chỉnh card để phù hợp với nhu cầu và hiệu suất mong muốn.

Màn hình FPS

FPS Monitor là một tùy chọn miễn phí khác để theo dõi khung hình của bạn, nhưng tiện ích không dừng lại ở đó. FPS Monitor có thể hiển thị một loạt các thông tin khác liên quan đến hiệu suất hệ thống của bạn, bao gồm cả mức sử dụng RAM và CPU, tốc độ ổ cứng, v.v.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh lớp phủ để thay đổi cách nó xuất hiện trên màn hình. Điều này có thể đặc biệt hữu ích khi điều chỉnh hiệu suất máy tính của bạn, vì FPS Monitor sẽ cảnh báo cho bạn nếu phần cứng đang đạt đến điểm quan trọng.

Cho dù bạn là một game thủ hạng nặng hay một người đam mê hiệu suất, việc hiểu cách sử dụng bộ đếm FPS để tối ưu hóa máy tính và cải thiện trải nghiệm chơi game của bạn là rất quan trọng. Sử dụng một trong các bộ đếm này để xem máy tính của bạn thực sự hoạt động như thế nào trong các trò chơi yêu thích của bạn.

Nếu bạn cần thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói giá rẻ chỉ 300.000VNĐ/tháng vui lòng liên hệ trực tiếp hotline 0965900818 – 0947760868 hoặc truy cập https://ketoanmvb.com/dich-vu-ke-toan-thue-tron-goi.html để được tư vấn miễn phí.

Bình chọn

Xếp hạng 0 / 5. Tổng số bình chọn 0