Cách hiển thị, ẩn và khôi phục ruy băng bị thiếu trong Excel

[ad_1]

Trong hướng dẫn ngắn này, bạn sẽ tìm thấy 5 cách nhanh chóng và dễ dàng để khôi phục ruy-băng Excel trong trường hợp bị thiếu và tìm hiểu cách ẩn ruy-băng để có thêm chỗ cho bảng tính của bạn.

Ribbon là điểm trung tâm của bất cứ điều gì bạn làm trong Excel và là nơi chứa hầu hết các tính năng và lệnh có sẵn cho bạn. Bạn có cảm thấy dải băng chiếm quá nhiều không gian màn hình của bạn không? Không có vấn đề, một cú nhấp chuột của bạn và nó bị ẩn. Muốn nó trở lại? Chỉ cần một cú nhấp chuột khác!

Cách hiển thị ruy băng trong Excel

Nếu dải băng đã biến mất khỏi Giao diện người dùng Excel của bạn, đừng hoảng sợ! Bạn có thể nhanh chóng lấy lại bằng cách sử dụng một trong các kỹ thuật sau.

Hiển thị dải băng bị sập trong chế độ xem đầy đủ

Nếu dải băng Excel được thu nhỏ để chỉ tên tab được hiển thị, thực hiện một trong những thao tác sau để đưa nó trở lại màn hình đầy đủ bình thường:

 • Nhấn phím tắt ruy băng Ctrl + F1.
 • Nhấp đúp vào bất kỳ tab ruy băng nào để hiển thị lại toàn bộ ruy băng.
 • Nhấp chuột phải vào bất kỳ tab ruy băng và xóa dấu kiểm bên cạnh Thu gọn Ribbon trong Excel 2019 – 2013 hoặc Tối thiểu hóa ruy băng trong Excel 2010 và 2007.
  Hiển thị ruy băng trong Excel.
 • Ghim ruy băng. Đối với điều này, nhấp vào bất kỳ tab để tạm thời xem ruy băng. Biểu tượng ghim nhỏ sẽ xuất hiện ở góc dưới bên phải trong Excel 2016 và 2019 (mũi tên trong Excel 2013) và bạn nhấp vào biểu tượng đó để luôn hiển thị dải băng.
  Ghim ruy băng để luôn luôn hiển thị nó.

Bỏ ẩn dải băng trong Excel

Nếu ruy băng là ẩn hoàn toàn bao gồm tên tab, đây là cách bạn có thể khôi phục nó:

 • Để gỡ băng một cách tạm thời, nhấp vào trên cùng của sổ làm việc của bạn.
  Bỏ ẩn ruy băng tạm thời.
 • Để lấy lại dải băng vĩnh viễn, nhấn vào Tùy chọn hiển thị ruy băng ở góc trên bên phải và chọn Hiển thị Tab và Lệnh Lựa chọn. Điều này sẽ hiển thị ruy băng trong chế độ xem đầy đủ mặc định với tất cả các tab và lệnh.
  Hiển thị ruy băng trong chế độ xem đầy đủ mặc định.

Các phương pháp tương tự có thể được sử dụng để ẩn ruy băng trong Excel và phần tiếp theo giải thích chi tiết.

Cách ẩn ruy băng trong Excel

Nếu ruy băng chiếm quá nhiều không gian ở đầu trang tính của bạn, đặc biệt là trên máy tính xách tay màn hình nhỏ, bạn có thể thu gọn nó để chỉ hiển thị tên tab hoặc ẩn hoàn toàn ruy băng.

Tối thiểu hóa ruy băng

Để chỉ xem tên tab mà không có lệnh như trong ảnh chụp màn hình bên dưới, hãy sử dụng bất kỳ kỹ thuật nào sau đây:
Dải băng Excel ẩn

 • Phím tắt ruy băng. Cách nhanh nhất để ẩn ruy băng Excel là nhấn Ctrl + F1.
 • Bấm đúp vào một tab. Dải băng cũng có thể được thu gọn bằng cách nhấp đúp vào hoạt động chuyển hướng.
 • Nút mũi tên. Một cách nhanh chóng khác để ẩn ruy-băng trong Excel là bấm vào mũi tên lên ở góc dưới bên phải của ruy-băng.
  Ẩn ruy băng trong Excel
 • Thực đơn. Trong Excel 2013, 2016 và 2019, bấm chuột phải vào bất cứ nơi nào trên ruy-băng và chọn Thu gọn Ribbon từ menu ngữ cảnh. Trong Excel 2010 và 2007, tùy chọn này được gọi Tối thiểu hóa ruy băng.
  Thu gọn dải băng trong Excel.
 • Tùy chọn hiển thị ruy băng. Nhấn vào Tùy chọn hiển thị ruy băng biểu tượng ở góc trên bên phải và chọn Hiển thị tab.
  Sử dụng Tùy chọn hiển thị Ribbon để chỉ hiển thị tên tab mà không có lệnh.

Ẩn hoàn toàn ruy băng

Nếu bạn muốn có lượng không gian màn hình lớn nhất cho khu vực sổ làm việc, hãy sử dụng tùy chọn Tự động ẩn để nhận Excel ở chế độ toàn màn hình:

 1. Nhấn vào Tùy chọn hiển thị ruy băng biểu tượng ở góc trên bên phải của cửa sổ Excel, ở bên trái của Giảm thiểu biểu tượng.
 2. Nhấp chuột Tự động ẩn Ribbon.

Điều này sẽ hoàn toàn ẩn ruy băng, bao gồm tất cả các tab và lệnh.
Ẩn ruy băng hoàn toàn bao gồm tất cả các tab và lệnh.

Thiếu băng Excel – cách khôi phục nó

Nếu bất ngờ, dải băng biến mất khỏi Excel của bạn, rất có thể đó là một trong những trường hợp sau.

Các tab hiển thị nhưng các lệnh biến mất

Có lẽ bạn đã vô tình giấu ruy băng bằng một lần nhấn phím hoặc nhấp chuột. Để hiển thị tất cả các lệnh một lần nữa, bấm vào Ctrl + F1 hoặc bấm đúp vào bất kỳ tab ruy băng.

Thiếu băng toàn bộ

Rất có thể Excel của bạn bằng cách nào đó đã vào chế độ “toàn màn hình”. Để khôi phục lại ruy băng, bấm vào Tùy chọn hiển thị ruy băng cái nút Nút Tùy chọn hiển thị ruy băng ở góc trên bên phải, rồi bấm Hiển thị Tab và Lệnh. Điều này sẽ khóa ruy băng ở đầu cửa sổ Excel nơi nó thuộc về. Để được hướng dẫn chi tiết, vui lòng xem Cách bỏ ẩn ruy băng trong Excel.

Các tab bối cảnh biến mất

Nếu Công cụ Tab cụ thể cho một đối tượng cụ thể (như biểu đồ, hình ảnh hoặc PivotTable) bị thiếu, đối tượng đó đã mất tiêu điểm. Để các tab theo ngữ cảnh xuất hiện lại, chỉ cần chọn đối tượng.

Xem thêm:

COUNTBLANK và các hàm khác để đếm các ô trống trong Excel

Cách tạo số ngẫu nhiên trong Excel mà không bị lặp

Cách tìm và loại bỏ các ô trùng lặp trong Excel

Cách lấy mẫu ngẫu nhiên trong Excel mà không có bản sao

Thiếu thẻ bổ trợ

Bạn đã sử dụng một số bổ trợ Excel (ví dụ: Ultimate Suite) trong một thời gian và bây giờ dải băng bổ trợ đã biến mất. Rất có thể bổ trợ đã bị vô hiệu hóa bởi Excel.

Để khắc phục điều này, nhấp vào Tập tin > Tùy chọn Excel > Thêm vào > Các mặt hàng bị vô hiệu hóa > Đi. Nếu bổ trợ có trong danh sách, hãy chọn nó và nhấp vào Kích hoạt cái nút.

Đó là cách bạn ẩn và hiển thị ruy băng trong Excel. Tôi cảm ơn bạn đã đọc và hy vọng sẽ gặp bạn trên blog của chúng tôi vào tuần tới!

Bạn cũng có thể quan tâm:

[ad_2]

Source link

Bình chọn

Xếp hạng 0 / 5. Tổng số bình chọn 0

Trả lời