Cách chia sẻ lịch Outlook với Google

[ad_1]

Bài viết cho thấy cách chia sẻ lịch Outlook với tài khoản Google theo ba cách khác nhau: bằng cách gửi lời mời, xuất bản lịch trực tuyến và xuất tệp iCalWiki.

Chia sẻ hoặc đồng bộ hóa một cái gì đó giữa hai ứng dụng khác nhau thường phức tạp hơn nhiều so với yêu cầu, đặc biệt là khi nói đến Microsoft Outlook và Google Gmail, hai ứng dụng thư và lịch phổ biến nhất được sử dụng hiện nay. Tất nhiên, có một số ít các chương trình và dịch vụ của bên thứ ba để giúp công việc dễ dàng hơn, nhưng ai muốn trả tiền cho những thứ có thể được thực hiện miễn phí?

Hướng dẫn này sẽ dạy cho bạn 3 cách dễ dàng để chia sẻ lịch Outlook với Google mà không cần sử dụng bất kỳ tiện ích mở rộng, plugin hoặc công cụ của bên thứ ba nào.

Chia sẻ lịch Outlook với Google bằng cách gửi lời mời

Ứng dụng Microsoft Outlook và Google Lịch khác nhau về cơ bản, nhưng chúng có một điểm chung – cả hai đều hỗ trợ iCal, đây là định dạng được chấp nhận chung để trao đổi thông tin lập lịch giữa các hệ thống và ứng dụng khác nhau. Điều đó có nghĩa là bạn có thể đăng ký lịch Outlook trong Google nếu bạn có liên kết ICS hợp lệ. Phần này giải thích cách nhận liên kết iCal từ thư mời chia sẻ.

Tính năng chia sẻ lịch có sẵn trong các phiên bản máy tính để bàn của Outlook cho Office 365, tài khoản dựa trên Exchange, Outlook trên web và Outlook.com. Các hướng dẫn bên dưới dành cho tài khoản máy chủ Exchange và máy tính để bàn Outlook cho Office 365. Nếu bạn đang sử dụng Outlook trên web hoặc Outlook.com, các bước chi tiết có tại đây: Cách chia sẻ lịch trong Outlook Online.

Để chia sẻ lịch Outlook với Gmail, đây là điều bạn cần làm:

Gửi lời mời chia sẻ lịch từ Outlook

Trong Microsoft Outlook, chuyển sang chế độ xem Lịch và thực hiện các thao tác sau:

 1. Trên ngăn điều hướng, bấm chuột phải vào lịch bạn muốn chia sẻ và chọn Quyền chia sẻ từ menu ngữ cảnh. (Hoặc nhấp Chia sẻ lịch trên Trang Chủ trong tab Quản lý lịch nhóm.)
  Chia sẻ lịch Outlook
 2. Trên Quyền tab của Thuộc tính lịch hộp thoại, bấm vào Thêm vào.
  Nhấp vào Thêm để chia sẻ lịch với ai đó.
 3. bên trong Thêm người dùng cửa sổ, nhập địa chỉ Gmail vào Thêm vào và bấm vào đồng ý.
  Nhập địa chỉ gmail mà bạn muốn gửi lời mời chia sẻ lịch.
 4. Chọn mức độ quyền bạn muốn cung cấp (mức mặc định là Xem tất cả chi tiết) và nhấp vào OK.
  Chọn mức độ cho phép.

Phần Outlook đã hoàn tất và lời mời chia sẻ lịch đang trên đường đến tài khoản Gmail của bạn.

Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn và thực hiện các bước sau:

 1. Trong Google Gmail, mở lời mời chia sẻ, nhấp chuột phải “URL này“liên kết gần phía dưới và chọn Sao chép địa chỉ liên kết hoặc lệnh tương đương tùy thuộc vào trình duyệt của bạn.
  Sao chép liên kết iCalWiki.
 2. Chuyển sang ứng dụng Lịch Google và nhấp vào dấu cộng bên cạnh Lịch khác.
  Thêm lịch mới vào Google
 3. Trong menu bật lên, chọn Từ URL.
  Thêm lịch từ URL.
 4. Dán liên kết bạn đã sao chép từ thư mời chia sẻ (sẽ kết thúc bằng phần mở rộng .ics) vào URL của lịch hộp và bấm vào Thêm lịch.
  Thêm liên kết ICS vào lịch Outlook của bạn.
  Trong giây lát, bạn sẽ được thông báo rằng lịch đã được thêm vào.
 5. Nhấp vào mũi tên quay lại ở góc trên cùng bên trái để thoát Cài đặtvà bạn sẽ tìm thấy lịch Outlook bên dưới Lịch khác. Bây giờ bạn có thể đổi tên nó và thay đổi bảng màu theo ý thích của bạn:
  Lịch Outlook được thêm vào Google.

Lịch sẽ tự động đồng bộ hóa miễn là bạn vẫn đăng ký. Thông thường, phải mất vài phút để các bản cập nhật xuất hiện trong Lịch Google.

Chia sẻ lịch Outlook với Google bằng cách xuất bản trực tuyến

Nếu bạn không muốn gửi lời mời cá nhân tới từng người, bạn có thể xuất bản lịch của mình trên web và sau đó chia sẻ liên kết ICS tới nó.

Tính năng xuất bản có sẵn trong hầu hết các ứng dụng, bao gồm Outlook.com, Office cho 365 và các tài khoản Exchange. Nếu xuất bản không hoạt động trong ứng dụng Outlook dành cho máy tính để bàn được cài đặt cục bộ hoặc quản trị viên của bạn áp đặt một số hạn chế đối với tài khoản Office 365 của công ty, bạn luôn có thể sử dụng Outlook.com cho tính năng xuất bản.

Để xuất bản lịch trong Outlook.com hoặc Outlook trên web, hãy thực hiện các bước dưới đây:

 1. Trong ứng dụng Lịch, nhấp vào Cài đặt Biểu tượng (bánh răng) ở góc trên bên phải, rồi bấm vào biểu tượng Xem tất cả các cài đặt Outlook liên kết ở dưới cùng của Cài đặt khung.
 2. Ở bên trái, nhấp vào Lịch > Lịch chung.
 3. Trên khung bên phải, bên dưới Xuất bản lịch, chọn lịch bạn muốn xuất bản và chọn mức độ truy cập: Xem khi tôi bận, Xem tiêu đề và địa điểm, hoặc là Xem tất cả chi tiết.
 4. Nhấn vào Công bố cái nút.
  Xuất bản lịch trong Outlook.com
 5. Trong giây lát, liên kết ICS sẽ xuất hiện trong cùng một cửa sổ. Sao chép nó và chia sẻ với nhiều người như bạn muốn.
  Liên kết ICS đến lịch được xuất bản

Lời khuyên:

 1. Nếu bạn đang sử dụng một máy tính để bàn phiên bản Outlook, vui lòng sử dụng các hướng dẫn sau: Cách xuất bản lịch trong Outlook.
 2. Nếu ai đó đã chia sẻ liên kết ICS với bạn, hãy thực hiện các bước 2 – 5 đã thảo luận trong phần phần trước đó để thêm iCalWiki công khai vào tài khoản Google của bạn.

Nhập lịch Outlook vào Google

Một cách khác để chia sẻ lịch Outlook với tài khoản Google là xuất và nhập các sự kiện của nó. Hạn chế chính của phương pháp này là bạn đang nhập một ảnh chụp nhanh của lịch Outlook của bạn. Lịch sẽ không tự động đồng bộ hóa và không có thay đổi nào nữa mà bạn thực hiện đối với lịch của mình trong Outlook sẽ được hiển thị trong Google.

Xuất lịch từ Outlook

Để xuất lịch từ Outlook, chỉ cần lưu nó dưới dạng tệp iCal. Đây là cách thực hiện:

 1. Chọn lịch để xuất.
 2. Nhấp chuột Tập tin > Lưu lịch.
  Lưu lịch Outlook.
 3. bên trong Lưu thành cửa sổ hộp thoại, nhập bất kỳ tên nào bạn muốn trong Tên tệp hộp hoặc để lại mặc định.Ở dưới cùng của cửa sổ, bạn sẽ thấy tóm tắt về những gì sẽ được lưu. Nếu bạn hài lòng với các mặc định, chỉ cần nhấp vào Tiết kiệm. Nếu không, bấm vào Lựa chọn khác và tiếp tục với bước tiếp theo.
  Lưu lịch Outlook dưới dạng tệp ICS
 4. Trong cửa sổ mở ra, chỉ định thông tin sau:
  • Từ Phạm vi ngày danh sách thả xuống, chọn Chỉ định ngày và đặt phạm vi ngày mong muốn hoặc chọn từ các tùy chọn được xác định trước. Nếu bạn quyết định xuất toàn bộ lịch, xin lưu ý rằng tệp iCal kết quả có thể khá lớn và sẽ mất một thời gian để tạo nó.
  • Từ Chi tiết danh sách thả xuống, chọn lượng thông tin bạn muốn lưu: Chỉ có sẵn, Chi tiết hạn chế (sẵn có và đối tượng) hoặc Chi tiết đầy đủ.
  • Tùy chọn, nhấp vào Chỉ nút và cấu hình các tùy chọn bổ sung như xuất các mục riêng tư và đính kèm lịch.
  • Khi hoàn tất, nhấp OK.

  Trở lại chính Lưu thành cửa sổ, nhấp Tiết kiệm.
  Chỉ định các chi tiết để bao gồm trong iCal đã xuất.

Nhập tệp iCal vào Google

Để nhập tệp .ics vào Lịch Google, hãy thực hiện các bước sau:

 1. Trong Ứng dụng Lịch Google, nhấn vào Menu cài đặt biểu tượng ở góc trên bên phải và chọn Cài đặt.
  Cài đặt Lịch Google
 2. Ở bên trái, chọn Nhập khẩu xuất khẩu.
 3. Dưới Nhập khẩu, nhấp chuột Chọn tệp từ máy tính của bạn và duyệt tìm tệp iCal mà bạn đã xuất từ ​​Outlook.
 4. Chọn lịch để nhập các sự kiện. Theo mặc định, các sự kiện được thêm vào lịch chính.
 5. Nhấn vào Nhập khẩu cái nút.
  Nhập lịch Outlook vào Google

Sau khi hoàn thành, bạn sẽ được thông báo có bao nhiêu sự kiện đã được nhập và ngay khi bạn thoát Cài đặt bạn sẽ tìm thấy chúng trong lịch Google của bạn.

Lịch chia sẻ Outlook không hoạt động

Mặc dù định dạng iCal tiêu chuẩn được hỗ trợ bởi cả Microsoft và Google, nhưng dường như chúng có rất nhiều vấn đề tương thích. Từ kinh nghiệm của riêng tôi, một lịch được chia sẻ hoặc xuất bản được cho là tự động đồng bộ hóa trong thực tế hoạt động chỉ một lần – trên đồng bộ hóa ban đầu. Những thay đổi sau đó trong Outlook không được phản ánh cho Google, điều này làm cho tính năng này gần như vô dụng. Suy nghĩ đầu tiên của tôi là tôi đã làm gì đó sai, nhưng sau một nghiên cứu nhỏ tôi đã tìm thấy rất nhiều vấn đề tương tự được báo cáo Bàn trợ giúp của Google.

Đáng tiếc, hiện tại không có giải pháp rõ ràng cho vấn đề này. Chúng tôi phải chờ (hoặc đúng hơn là hy vọng) để khắc phục hoặc dựa vào phần mềm đặc biệt. Ví dụ, theo Google, họ Đồng bộ hóa G Suite cho Microsoft Outlook đồng bộ tất cả các mục bao gồm thư, lịch, danh bạ, tác vụ và ghi chú theo cả hai hướng. Một vài lựa chọn thay thế được mô tả trong Cách đồng bộ Lịch Google với Outlook.

Đó là cách bạn chia sẻ lịch Outlook với Google. Tôi cảm ơn bạn đã đọc và hy vọng sẽ gặp bạn trên blog của chúng tôi vào tuần tới!

Bạn cũng có thể quan tâm:

[ad_2]

Source link

Bình chọn

Xếp hạng 0 / 5. Tổng số bình chọn 0

Trả lời