Cách chèn điểm đạn trong Excel theo 8 cách khác nhau

Hướng dẫn chỉ ra một vài cách đơn giản để chèn đạn trong Excel. Chúng tôi cũng sẽ chia sẻ một số mẹo về cách nhanh chóng sao chép đạn vào các ô khác và tạo danh sách dấu đầu dòng tùy chỉnh của bạn.

Microsoft Excel chủ yếu là về số. Nhưng nó cũng được sử dụng để làm việc với dữ liệu văn bản như danh sách việc cần làm, bảng thông báo, quy trình làm việc và những thứ tương tự. Trong trường hợp này trình bày thông tin một cách đúng đắn là thực sự quan trọng. Và cách tốt nhất bạn có thể làm để làm cho danh sách hoặc các bước dễ đọc hơn là sử dụng dấu đầu dòng.

Tin xấu là Excel không cung cấp tính năng tích hợp sẵn cho các danh sách gạch đầu dòng như hầu hết các trình xử lý văn bản bao gồm cả Microsoft Word. Nhưng điều đó không có nghĩa là không có cách nào để chèn điểm đạn trong Excel. Trên thực tế, có ít nhất 8 cách khác nhau và hướng dẫn này bao gồm tất cả!

Cách chèn điểm đạn trong Excel bằng phím tắt

Cách nhanh nhất để đặt biểu tượng dấu đầu dòng vào một ô là: chọn ô và nhấn một trong các kết hợp sau bằng cách sử dụng bàn phím số trên bàn phím của bạn.

Alt + 7 hoặc là Alt + 0149 để chèn một viên đạn rắn.

Alt + 9 để chèn một viên đạn rỗng.

Ngoài những viên đạn tiêu chuẩn này, bạn cũng có thể thực hiện một số điểm đạn ưa thích trong Excel như những viên đạn này:
Chèn điểm đạn bằng phím tắt

Khi một biểu tượng dấu đầu dòng được chèn vào một ô, bạn có thể kéo tay cầm điền vào bản sao nó để các ô liền kề:
Sao chép một dấu đầu dòng vào các ô liền kề.

Để lặp lại các gạch đầu dòng trong các ô không liền kề, chọn một ô có ký hiệu dấu đầu dòng và nhấn Ctrl + C để sao chép nó, sau đó chọn (các) ô khác mà bạn muốn có đạn và nhấn Ctrl + V để dán biểu tượng sao chép.
Sao chép một dấu đầu dòng vào các ô không liền kề

Thêm nhiều điểm đạn để cùng một tế bào, chèn viên đạn đầu tiên, đánh Alt + Enter để ngắt dòng, sau đó nhấn một trong các tổ hợp phím trên một lần nữa để chèn viên đạn thứ hai. Kết quả là, bạn sẽ có toàn bộ danh sách dấu đầu dòng trong một ô như hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới:
Thêm nhiều điểm đạn vào cùng một ô

Mẹo và ghi chú:

 • Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay không có số pad, bạn có thể bật Num Lock để mô phỏng bàn phím số. Trên hầu hết các máy tính xách tay, điều này có thể được thực hiện bằng cách nhấn Shift + Khóa Num hoặc là Khóa Fn + Num.
 • Để thêm một biểu tượng dấu đầu dòng vào một ô đã chứa văn bản, bấm đúp vào ô để vào chế độ Chỉnh sửa, đặt con trỏ vào nơi bạn muốn chèn dấu đầu dòng, sau đó nhấn Alt + 7 hoặc là Alt + 9.
 • Trong trường hợp bạn cần định dạng có điều kiện danh sách dấu đầu dòng của mình hoặc áp dụng một số công thức cho nó, hãy nói để đếm các mục danh sách cụ thể, sẽ dễ dàng hơn nếu các mục đó là các mục nhập văn bản bình thường. Trong trường hợp này, bạn có thể đặt đạn trong một cột riêng, căn chỉnh chúng đúng và xóa đường viền giữa hai cột.

Nếu bạn không có phím số hoặc quên tổ hợp phím, đây là một cách dễ dàng nhanh chóng khác để chèn dấu đầu dòng vào Excel:

 1. Chọn một ô mà bạn muốn thêm một dấu đầu dòng.
 2. Trên Chèn trong tab Biểu tượng nhóm, nhấp Biểu tượng.
  Mở menu Biểu tượng trong Excel
 3. Tùy chọn, chọn phông chữ bạn chọn trong Nét chữ cái hộp. Hoặc, đi với mặc định (văn bản bình thường) Lựa chọn.
 4. Chọn biểu tượng bạn muốn sử dụng cho danh sách dấu đầu dòng của bạn và nhấp Chèn.
 5. Đóng Biểu tượng hộp thoại. Làm xong!

Thêm các dấu đầu dòng trong Excel bằng menu Biểu tượng

Nếu bạn gặp khó khăn khi tìm biểu tượng dấu đầu dòng trong số các biểu tượng khác, hãy nhập một trong các mã sau vào phần Mã ký tự cái hộp:

Biểu tượng viên đạn
2022
25CF
25E6
25CB
25CC

Ví dụ: đó là cách bạn có thể nhanh chóng tìm và chèn một dấu đầu dòng nhỏ:
Tìm và chèn một biểu tượng dấu đầu dòng bằng mã ký tự của nó.

Tiền boa. Nếu bạn muốn chèn một vài viên đạn vào cùng một tế bào, cách nhanh nhất là đây: chọn biểu tượng mong muốn và nhấp vào Chèn nút nhiều lần. Đặt con trỏ giữa ký hiệu thứ nhất và thứ hai và nhấn Alt + Enter để di chuyển viên đạn thứ hai sang một dòng mới. Sau đó làm tương tự cho các viên đạn tiếp theo:
Di chuyển một điểm đạn đến một dòng mới.

Sao chép danh sách dấu đầu dòng từ Word

Trong trường hợp bạn đã tạo một danh sách dấu đầu dòng trong Microsoft Word hoặc một chương trình xử lý văn bản khác, bạn có thể dễ dàng chuyển nó sang Excel từ đó.

Đơn giản, chọn danh sách dấu đầu dòng của bạn trong Word và nhấn Ctrl + C để sao chép nó. Sau đó, thực hiện một trong những điều sau đây:

 • Để chèn toàn bộ danh sách vào một tế bào, bấm đúp vào ô và bấm Ctrl + V.
 • Để đưa danh sách các mục vào các tế bào riêng biệt, bấm vào ô nơi bạn muốn mục đầu tiên xuất hiện và nhấn Ctrl + V.

Sao chép một danh sách gạch đầu dòng từ Word.

Cách thực hiện dấu đầu dòng trong Excel bằng công thức

Trong các tình huống khi bạn muốn chèn đạn vào nhiều ô cùng một lúc, hàm CHAR có thể tỏ ra hữu ích. Nó có thể trả về một ký tự cụ thể dựa trên bộ ký tự được sử dụng bởi máy tính của bạn: Windows-1252 trên Windows và Mac OS La Mã trên máy Mac.

Trên Windows, mã ký tự cho viên đạn tròn đầy là 149, vì vậy công thức như sau:

=CHAR(149)

Để thêm đạn vào nhiều ô trong một lần, hãy thực hiện các bước sau:

 1. Chọn tất cả các ô mà bạn muốn đặt dấu đầu dòng.
 2. Nhập công thức này vào thanh công thức: =CHAR(149)
 3. nhấn Ctrl + Enter để chèn công thức vào tất cả các ô đã chọn.

Thêm đạn vào nhiều ô cùng một lúc bằng cách sử dụng hàm CHAR.

Phương pháp này đặc biệt hữu ích khi bạn đã có một số mục trong cột khác và bạn muốn nhanh chóng tạo một danh sách dấu đầu dòng với các mục đó. Để hoàn thành nó, hãy ghép một biểu tượng dấu đầu dòng, ký tự khoảng trắng và giá trị ô.

Với mục đầu tiên trong A2, công thức cho B2 có dạng sau:

=CHAR(149)&" "&A2

Bây giờ, kéo công thức lên đến ô cuối cùng có dữ liệu và danh sách dấu đầu dòng của bạn đã sẵn sàng:
Tạo một danh sách dấu đầu dòng dựa trên các mục trong cột khác.

Tiền boa. Nếu bạn muốn có danh sách gạch đầu dòng làm giá trị, không phải công thức, sửa lỗi này chỉ là vài giây: chọn các mục được gạch đầu dòng (ô công thức), nhấn Ctrl + C để sao chép chúng, bấm chuột phải vào các ô đã chọn, rồi bấm Dán đặc biệt > Giá trị.

Cách đặt dấu đầu dòng trong Excel bằng phông chữ đặc biệt

Trong Microsoft Excel, có một vài phông chữ với các ký hiệu dấu đầu dòng đẹp, ví dụ: CánhWebdings. Nhưng vẻ đẹp thực sự của phương pháp này là nó cho phép bạn gõ một ký tự viên đạn thẳng vào một ô. Đây là những gì bạn làm:

 1. Chọn ô mà bạn muốn đặt dấu đầu dòng.
 2. Trên Trang Chủ trong tab Nét chữ nhóm, thay đổi phông chữ thành Cánh.
 3. Nhập một chữ cái “l” nhỏ để chèn một viên đạn hình tròn đầy (●) hoặc “n” để thêm một dấu đầu dòng vuông (■) hoặc một số chữ cái khác được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới:
  Chèn điểm đạn bằng phông chữ đặc biệt.

Bạn có thể chèn thêm các ký hiệu dấu đầu dòng bằng cách sử dụng chức năng CHAR. Vấn đề là bàn phím tiêu chuẩn chỉ có khoảng 100 phím trong khi mỗi bộ phông chữ có 256 ký tự, nghĩa là hơn một nửa số ký tự đó không thể được nhập trực tiếp từ bàn phím.

Xin nhớ, để tạo các dấu đầu dòng được hiển thị trong hình ảnh bên dưới, phông chữ của các ô công thức nên được đặt thành Cánh:
Chèn ký hiệu dấu đầu dòng bằng cách sử dụng hàm CHAR.

Tạo một định dạng tùy chỉnh cho các gạch đầu dòng

Nếu bạn muốn giải quyết rắc rối khi chèn biểu tượng viên đạn vào mọi ô nhiều lần, hãy tạo một định dạng số tùy chỉnh sẽ tự động chèn điểm đạn trong Excel.

Chọn một ô hoặc một phạm vi ô mà bạn muốn thêm đạn và thực hiện các thao tác sau:

 1. nhấn Ctrl + 1 hoặc bấm chuột phải vào các ô đã chọn và chọn Định dạng tế bào từ menu ngữ cảnh.
 2. Trên Con số tab, bên dưới thể loại, lựa chọn Tập quán.
 3. bên trong Kiểu ô, nhập một trong các mã sau không có dấu ngoặc kép:
  • “● @” (đạn đặc) – nhấn Alt + 7 trên bàn phím số, nhập một khoảng trắng, sau đó nhập @ làm chỗ giữ văn bản.
  • “@” (Đạn không bắn) – nhấn Alt + 9 trên bàn phím số, nhập khoảng trắng và nhập ký tự @.
 4. Nhấp chuột đồng ý.

Tạo một định dạng tùy chỉnh cho các gạch đầu dòng.

Và bây giờ, bất cứ khi nào bạn muốn thêm dấu đầu dòng trong Excel, hãy chọn các ô mục tiêu, mở Định dạng tế bào hộp thoại, chọn định dạng số tùy chỉnh mà chúng ta vừa tạo và bấm OK để áp dụng nó cho các ô đã chọn. Bạn cũng có thể sao chép định dạng này theo cách thông thường bằng cách sử dụng Họa sĩ định dạng của Excel.

Chèn điểm đạn vào hộp văn bản

Nếu bạn không phiền khi sử dụng các hộp văn bản trong trang tính của mình, thì bạn sẽ có cách đơn giản hơn để chèn đạn trong Excel. Đây là cách thực hiện:

 1. Đi đến Chèn chuyển hướng, Bản văn nhóm và nhấp vào Hộp văn bản cái nút:
  Chèn một hộp văn bản trong Excel.
 2. Trong bảng tính, bấm vào nơi bạn muốn có hộp văn bản và kéo nó đến kích thước mong muốn.Tiền boa. Để hộp văn bản trông gọn gàng hơn, hãy giữ Alt phím khi kéo để căn chỉnh các cạnh của hộp văn bản với viền ô.
 3. Nhập các mục danh sách trong hộp văn bản.
 4. Chọn các dòng bạn muốn biến thành các dấu đầu dòng, nhấp chuột phải vào chúng và sau đó nhấp vào mũi tên nhỏ bên cạnh Đạn:
  Chèn điểm đạn vào hộp văn bản.
 5. Bây giờ, bạn có thể chọn bất kỳ điểm đạn nào được xác định lại. Khi bạn cuộn qua các loại dấu đầu dòng khác nhau, Excel sẽ hiển thị bản xem trước trong hộp văn bản. Bạn cũng có thể tạo loại đạn của riêng mình bằng cách nhấp vào Đạn và đánh số > Tùy chỉnh.

Ví dụ này, tôi đã chọn Đạn vuôngvà ở đó chúng tôi có nó – danh sách gạch đầu dòng của chúng tôi trong Excel:
Danh sách dấu đầu dòng trong hộp văn bản trong Excel

Cách tạo dấu đầu dòng trong Excel bằng SmartArt

Phần tốt nhất được lưu lần cuối 🙂 Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó sáng tạo và công phu hơn, hãy sử dụng tính năng SmartArt có sẵn trong Excel 2007, 2010, 2013 và 2016.

 1. Đi đến Chèn tab> Minh họa nhóm và bấm vào Nghệ thuật thông minh.
  Thêm đồ họa SmartArt trong Excel
 2. Dưới Thể loại, lựa chọn Danh sách, nhấp vào đồ họa bạn muốn thêm và nhấp vào đồng ý. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ sử dụng Danh sách đạn dọc.
  Chèn danh sách đạn dọc SmartArt
 3. Với đồ họa SmartArt được chọn, hãy nhập các mục danh sách của bạn vào ngăn văn bản và Excel sẽ tự động thêm đạn khi bạn nhập:
  Nhập văn bản cho danh sách gạch đầu dòng.
 4. Khi hoàn tất, chuyển sang Công cụ SmartArt các tab và tạo danh sách dấu đầu dòng của bạn bằng cách chơi xung quanh với màu sắc, bố cục, hình dạng và hiệu ứng văn bản, v.v.

Để cung cấp cho bạn một số ý tưởng, đây là các tùy chọn tôi đã sử dụng để tô điểm thêm danh sách dấu đầu dòng Excel của mình thêm một chút:
Tùy chỉnh danh sách đạn SmartArt

Đây là những phương pháp tôi biết để chèn điểm đạn trong Excel. Nếu ai đó biết một kỹ thuật tốt hơn, xin vui lòng chia sẻ ý kiến. Tôi cảm ơn bạn đã đọc và hy vọng sẽ gặp bạn trên blog của chúng tôi vào tuần tới!

Bình chọn

Xếp hạng 0 / 5. Tổng số bình chọn 0

Trả lời