Cách chặn kết nối từ xa với máy tính Windows hoặc Mac

Khi bạn kết nối PC với internet, các ứng dụng sẽ gửi và nhận thông tin qua kết nối mạng. Thông thường, bạn không cần phải lo lắng về việc trao đổi dữ liệu này vì nó cần thiết để một số ứng dụng và chức năng hệ thống hoạt động chính xác. Tuy nhiên, trên các mạng công cộng hoặc không an toàn, bạn cần phải hết sức thận trọng.

Một cách để giữ an toàn trên các mạng công cộng (ví dụ: Wi-Fi tại khách sạn, sân bay và nhà hàng) là chặn các kết nối đến trên thiết bị của bạn. Điều đó sẽ ngăn không cho tin tặc và các công cụ độc hại khác trên mạng truy cập vào máy tính của bạn.

Ngược lại, việc chặn các kết nối gửi đi có thể giúp ngăn ứng dụng của bạn kết nối với mạng internet không an toàn. Đó là một cách hiệu quả để ngăn một ứng dụng / phần mềm độc hại đáng ngờ tải xuống phần mềm độc hại bổ sung hoặc giao tiếp với máy chủ của nó.

Chặn kết nối đến trên Windows 10

Bạn có thể hạn chế các kết nối đến bằng cách điều chỉnh cài đặt Tường lửa của Windows 10. Đây là cách thực hiện.

1. Loại bảng điều khiển trong thanh Tìm kiếm của Windows và chọn Bảng điều khiển về kết quả.

2. Chọn Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows.

Ghi chú: Nếu bạn không tìm thấy tùy chọn Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows trên Bảng điều khiển của PC, hãy đặt Xem bởi ở góc trên cùng bên phải thành Biểu tượng lớn hoặc Biểu tượng nhỏ và kiểm tra lại.

Trên menu Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows, bạn sẽ thấy cấu hình kết nối của mình: Riêng tư hoặc là Mạng công cộng / khách.

3. Chọn Thay đổi cài đặt thông báo trên thanh bên trái.

4. Trong phần “Cài đặt mạng công cộng”, chọn hộp có nội dung “Chặn tất cả các kết nối đến, bao gồm cả những kết nối trong danh sách ứng dụng được phép.” Lựa chọn đồng ý để lưu các thay đổi.

Nếu bạn không hoàn toàn tin tưởng vào sự an toàn của (các) mạng riêng tư của mình, bạn cũng có thể chặn các kết nối đến cho các mạng đó trong phần “Cài đặt mạng riêng tư”.

Mẹo chuyên nghiệp: Để thay đổi cấu hình của kết nối Wi-Fi hoặc Ethernet, hãy đi tới Cài đặt > Mạng & Internet > Wifi hoặc là Ethernet. Chọn tên mạng và chỉ định xem đó là mạng riêng hay mạng công cộng trong Hồ sơ mạng phần.

Chặn kết nối đi trên Windows 10

Có hai cách để dừng các kết nối gửi đi trên Windows 10. Hãy xem Dịch vụ kế toán tại Hà Nội chia sẻ dưới đây.

Phương pháp 1: Chặn kết nối đi cho tất cả ứng dụng

Bạn có thể dễ dàng hạn chế các kết nối gửi đi cho tất cả các ứng dụng bằng cách sửa đổi cài đặt bảo mật nâng cao Tường lửa của Windows. Trong menu Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows, hãy chọn Cài đặt nâng cao trên thanh bên trái.

Nhấp chuột phải vào “Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows với Bảo mật Nâng cao trên Máy tính Cục bộ” và chọn Tính chất.

Đi đến Hồ sơ công khai nếu bạn được kết nối với mạng công cộng hoặc Hồ sơ cá nhân nếu bạn muốn chặn các kết nối gửi đi cho một mạng riêng. Đối với các máy tính đã tham gia vào một miền, các Hồ sơ tên miền tab là nơi để chặn các kết nối gửi đi.

Nhấp vào tùy chọn thả xuống Kết nối đi và chọn Khối. Lựa chọn Ứng dụng và sau đó đồng ý để lưu các thay đổi.

Phương pháp 2: Chặn các kết nối đi cho một chương trình cụ thể

Giả sử bạn chỉ muốn chặn các kết nối gửi đi cho trình duyệt web của mình, Windows cho phép bạn thực hiện điều đó một cách hiệu quả. Điều này cũng có thể đóng vai trò như một công cụ kiểm soát của phụ huynh để ngăn con bạn truy cập internet.

Trong menu Firewall Advanced Security, hãy chọn và nhấp chuột phải Luật lệ nước ngoài. Lựa chọn Quy tắc mới trên menu ngữ cảnh để tiếp tục.

Lựa chọn Chương trình và chọn Kế tiếp.

Lựa chọn Duyệt qua để chọn ứng dụng.

Đi đến Đĩa cục bộ (C 🙂 > Tệp chương trình (x86) để tìm các ứng dụng được cài đặt trên PC của bạn. Sử dụng hộp tìm kiếm để định vị ứng dụng không có trong thư mục Tệp chương trình. Chọn tệp thực thi của ứng dụng (.exe) và chọn Mở.

Lựa chọn Kế tiếp tiến hành với. Sau đó, chọn Chặn kết nối và bấm vào Kế tiếp.

Chỉ định (các) cấu hình mạng mà bạn muốn Windows chặn kết nối đi của ứng dụng. Lựa chọn Kế tiếp tiến hành với.

Đặt tên hoặc mô tả cho quy tắc đi và chọn Hoàn thành.

Để bỏ chặn các kết nối gửi đi cho ứng dụng, hãy nhấp đúp vào quy tắc gửi đi trong menu Bảo mật Nâng cao Tường lửa. Lựa chọn Cho phép kết nối, sau đó chọn Ứng dụngđồng ý.

Ngoài ra, bạn có thể nhấp chuột phải vào quy tắc và chọn Xóa bỏ hoặc là Tắt quy tắc. Các tùy chọn này cũng sẽ cấp cho ứng dụng quyền truy cập để bắt đầu các kết nối đi.

Chặn kết nối đến trên máy Mac

Việc hạn chế các kết nối đến trên Mac cũng rất đơn giản. Đọc các bước bên dưới.

1. Đi tới Tùy chọn hệ thống > Bảo mật & Quyền riêng tư.

2. Trong Bức tường lửa , chọn biểu tượng ổ khóa ở góc dưới cùng bên trái.

Nhập mật khẩu máy Mac của bạn hoặc sử dụng Touch ID để truy cập menu tùy chọn bảo mật.

3. Chọn Tùy chọn tường lửa tiến hành với.

4. Để chặn các kết nối trên toàn hệ thống (đến) cho tất cả các ứng dụng và dịch vụ, hãy chọn Chặn tất cả các kết nối đến hộp và chọn đồng ý.

Máy Mac của bạn sẽ vẫn hiển thị với các thiết bị và mạng khác khi bạn chặn tất cả các kết nối đến. Tuy nhiên, không thiết bị hoặc cá nhân nào có thể thiết lập kết nối với máy Mac của bạn.

Lưu ý rằng điều này cũng sẽ hiển thị các dịch vụ chia sẻ tệp (ví dụ: AirDrop) và công cụ truy cập từ xa (ví dụ: Chia sẻ màn hình) tạm thời không khả dụng.

5. Để chặn các kết nối đến chỉ dành cho phần mềm cài sẵn, hãy bỏ chọn Tự động cho phép phần mềm tích hợp sẵn nhận các kết nối đến.

6. Nếu bạn muốn chặn các kết nối đến cho một ứng dụng hoặc dịch vụ cụ thể, hãy nhấp vào biểu tượng dấu cộng (+).

7. Chọn (các) ứng dụng và chọn Thêm vào.

Mẹo chuyên nghiệp: Để chọn nhiều ứng dụng, hãy giữ Chỉ huy và nhấp vào ứng dụng.

8. Nhấp vào mũi tên lên và xuống bên cạnh (các) ứng dụng và chọn Chặn các kết nối đến.

Chặn kết nối đi trên máy Mac

macOS thiếu công cụ gốc hoặc phương pháp tích hợp để chặn các kết nối gửi đi. Có một cách giải quyết liên quan đến việc chặn địa chỉ IP hoặc tên miền của trang web, nhưng nó không đơn giản. Tương tự như vậy, phương pháp này chỉ có thể được sử dụng để chặn các kết nối gửi đi đến các trang web, không phải ứng dụng. Hãy làm theo các bước dưới đây để dùng thử.

1. Khởi chạy cửa sổ Finder, đi tới Các ứng dụng > Tiện ích và mở Thiết bị đầu cuối ứng dụng.

2. Dán lệnh bên dưới vào Bảng điều khiển đầu cuối và nhấn Trở về.

sudo cp / private / etc / hosts ~ / Documents / hosts-backup

Lệnh này sẽ tạo một bản sao lưu tệp Máy chủ Mac của bạn trong thư mục Tài liệu (Người tìm kiếm > Các tài liệu). Tệp Máy chủ lưu trữ là tệp hệ thống quan trọng được macOS sử dụng để khớp các tên miền với địa chỉ IP tương ứng của chúng.

3. Nhập mật khẩu máy Mac của bạn và nhấn Trở về.

4. Dán lệnh tiếp theo này vào Terminal và nhấn Trở về.

sudo nano / private / etc / hosts

Điều này cấp cho bạn quyền quản trị để sửa đổi tệp Máy chủ. Nhập mật khẩu máy Mac của bạn và nhấn Trở về tiến hành với.

5. Loại 127.0.0.1, nhấn Chuyển hướng trên bàn phím của bạn và nhập URL của trang web bạn muốn chặn. Ví dụ: nếu bạn muốn chặn YouTube, hãy nhập 127.0.0.1, nhấn Chuyển hướngvà gõ www.youtube.com.

6. Nhấn Control + O và hãy nhấn Trở về trên bàn phím của bạn.

7. Sau đó, nhấn Control + X.

8. Cuối cùng, nhập hoặc dán dscacheutil -flushcache và hãy nhấn Trở về.

Khởi chạy trình duyệt của bạn và truy cập trang web bạn đã chặn. Trình duyệt của bạn sẽ hiển thị thông báo lỗi cho biết nó không thể kết nối với máy chủ của trang web.

Bỏ chặn các kết nối đi trên máy Mac

Bạn không thể bỏ chặn kết nối đi của ứng dụng bằng cách nhập một số mã hoặc lệnh đầu cuối. Bạn sẽ cần khôi phục tệp Máy chủ lưu trữ sao lưu mà bạn đã tạo trong khi chặn kết nối của ứng dụng. Làm theo các bước dưới đây để hoàn thành.

1. Đi tới Người tìm kiếm > Các tài liệu, bấm đúp vào sao lưu máy chủ và sao chép nội dung của nó.

2. Trên màn hình Mac của bạn, hãy chọn Đi trên thanh menu và chọn Đi tới Thư mục.

3. Dán đường dẫn bên dưới vào hộp thoại và chọn Đi.

/ private / etc / hosts

4. Kéo máy chủ tệp vào màn hình.

5. Bấm đúp vào tệp trên màn hình, xóa nội dung của nó và thay thế nó bằng nội dung của sao lưu máy chủ tệp (ở Bước 1 ở trên).

Đóng cửa sổ TextEditor và kéo tệp máy chủ lưu trữ trở lại / private / etc / thư mục.

6. Chọn Thay thế trên lời nhắc xuất hiện trên màn hình. Bạn cũng có thể cần nhập mật khẩu của máy Mac hoặc xác thực qua Touch ID.

Truy cập trang web trên trình duyệt của bạn và xác minh rằng nó không còn bị chặn nữa.

Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba

Việc quản lý các kết nối gửi đi trên macOS khá mệt mỏi. Điều thú vị là có các ứng dụng của bên thứ ba như Little SnitchRadio Im lặng giúp đơn giản hóa nhiệm vụ. Những ứng dụng này không miễn phí, nhưng chúng cung cấp các chế độ dùng thử rộng rãi cho phép bạn sử dụng chúng mà không cần thanh toán trong một khoảng thời gian cụ thể. Little Snitch (từ $ 48,99) có chế độ demo với giới hạn 3 giờ mỗi phiên trong khi Radio Silence ($ 9) cung cấp bản dùng thử miễn phí 30 ngày.

Chúng tôi đã thử nghiệm cả hai ứng dụng và chúng đã chặn các kết nối gửi đi một cách hoàn hảo. Radio Silence là tùy chọn tiết kiệm chi phí nhưng Little Snitch có nhiều tính năng và thể thao các tính năng nâng cao như chế độ im lặng, chế độ cảnh báo, bản đồ mạng, v.v.

Hiện nay quý doanh nghiệp có nhu cầu cần thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói đừng ngại ngần liên hệ trực tiếp hotline 0965900818 – 0947760868 hoặc truy cập https://ketoanmvb.com/dich-vu-ke-toan-thue-tron-goi.html để có mức giá ưu đãi nhất.

Bình chọn

Xếp hạng 0 / 5. Tổng số bình chọn 0