Các cách nhanh chóng để di chuyển, ẩn, tạo kiểu và thay đổi hàng trong Google Sheets

[ad_1]

Google Sheets cho phép bạn quản lý các hàng theo nhiều cách khác nhau: di chuyển, ẩn và bỏ ẩn, thay đổi chiều cao của chúng và hợp nhất nhiều hàng thành một. Một công cụ tạo kiểu đặc biệt cũng sẽ làm cho bảng của bạn dễ hiểu và làm việc với.

Tiêu đề là một phần bắt buộc của bất kỳ bảng nào – đó là nơi bạn đặt tên cho nội dung của nó. Đó là lý do tại sao hàng đầu tiên (hoặc thậm chí một vài dòng) thường được chuyển thành hàng tiêu đề trong đó mỗi ô gợi ý về những gì bạn sẽ tìm thấy trong cột bên dưới.

Để phân biệt một hàng như vậy với những người khác ngay lập tức, bạn có thể muốn thay đổi phông chữ, đường viền hoặc màu nền của nó.

Để làm điều đó, sử dụng định dạng tùy chọn trong menu Google hoặc các tiện ích tiêu chuẩn từ thanh công cụ Google Sheets:
Hai cách để định dạng các hàng trong Google Sheets: menu chính và các công cụ tạo kiểu trên thanh công cụ.

Một công cụ hữu ích khác giúp định dạng bảng và tiêu đề của chúng là Kiểu bảng. Sau khi bạn cài đặt nó, hãy đi đến Tiện ích bổ sung> Kiểu bảngvà chọn một trong 3 tùy chọn:

 • Tạo phong cách mới từ lựa chọn
 • Áp dụng kiểu đã tồn tại cho vùng chọn
 • Quản lý các kiểu bảng hiện có

Áp dụng kiểu cho lựa chọn với bổ trợ Kiểu bảng.

Chủ yếu, các phong cách khác nhau trong cách phối màu của họ. Tuy nhiên, bạn có thể định dạng các phần khác nhau của bảng theo các cách khác nhau, cho dù đó là hàng tiêu đề, cột trái hay phải hoặc các phần khác. Tiện ích bổ sung này cho phép bạn cá nhân hóa các bảng và làm nổi bật dữ liệu quan trọng nhất.
Chọn kiểu trong số các kiểu hiện có và áp dụng cho bất kỳ phần nào trong bảng của bạn.

Ưu điểm chính của Kiểu bảng nằm ở khả năng tạo các mẫu kiểu dáng của riêng bạn. Chọn bảng, đi đến Tiện ích bổ sung> Kiểu bảng> Tạo kiểu từ lựa chọn.

Một phong cách mới sẽ được tạo ra và bạn sẽ có thể điều chỉnh nó theo ý thích của mình.

Ghi chú. Các kiểu mặc định tồn tại trong add-on không thể được chỉnh sửa. Thêm, chỉnh sửa và xóa cái của riêng bạn thay vào đó.

Nhấp vào kiểu bảng bạn đã tạo để chỉnh sửa hoặc xóa nó.

Chọn một phần của bảng mà bạn muốn thay đổi, thiết lập diện mạo và nhấp vào Tiết kiệm.
Đánh dấu các hàng tiêu đề bằng bổ trợ Kiểu bảng.

Tất cả các tùy chọn này làm Kiểu bảng một công cụ tuyệt vời định dạng toàn bộ bảng và các thành phần riêng biệt của chúng, bao gồm hàng tiêu đề Google Sheets.

Cách di chuyển hàng trong Google Sheets

Nó có thể xảy ra rằng bạn sẽ cần sắp xếp lại bảng của mình bằng cách di chuyển một hoặc nhiều hàng đến một nơi khác. Có một số cách để làm điều đó:

 1. Menu Google Sheets. Đánh dấu dòng của bạn và chọn Chỉnh sửa – Di chuyển hàng lên / xuống. Lặp lại các bước để di chuyển nó xa hơn.
  Sử dụng menu Google Sheets để di chuyển các hàng lên và xuống.
 2. Kéo và thả. Chọn hàng và kéo và thả nó vào vị trí cần thiết. Bằng cách này bạn có thể di chuyển hàng một vài cột lên xuống.

Cách ẩn và bỏ ẩn các hàng trong bảng tính

Tất cả các bảng có thể chứa các dòng với dữ liệu được sử dụng để tính toán nhưng không cần thiết để hiển thị. Bạn có thể dễ dàng ẩn các hàng như vậy trong Google Sheets mà không mất dữ liệu.

Nhấp chuột phải vào dòng bạn muốn ẩn và chọn Ẩn hàng từ menu ngữ cảnh.
Chọn tùy chọn tương ứng từ menu ngữ cảnh để ẩn hàng.

Số hàng không thay đổi, tuy nhiên, hai hình tam giác nhắc rằng có một dòng ẩn. Nhấp vào những mũi tên để tiết lộ hàng trở lại.
Nhấp vào cặp hình tam giác để hiển thị hàng ẩn.

Cách hợp nhất các hàng và ô trong Google Sheets

Bạn không thể chỉ di chuyển, xóa hoặc ẩn các hàng trong Google Sheets của mình – bạn có thể hợp nhất chúng để làm cho dữ liệu của bạn trông thanh lịch hơn.

Ghi chú. Nếu bạn hợp nhất tất cả các hàng, chỉ nội dung của ô trên cùng bên trái mới được lưu. Dữ liệu khác sẽ bị mất.

Có một vài ô trong bảng của tôi có cùng thông tin (A3: A6) theo từng ô khác. Tôi làm nổi bật chúng và chọn Định dạng> Hợp nhất các ô> Hợp nhất theo chiều dọc:
Hợp nhất các hàng bằng menu Google Sheets.

4 ô từ 4 hàng được nối và vì tôi đã quyết định Hợp nhất theo chiều dọc, dữ liệu từ ô trên cùng được hiển thị. Nếu tôi chọn Hợp nhất tất cả, nội dung của ô trên cùng bên trái sẽ vẫn còn:
Hợp nhất các ô từ một vài hàng thành một ô.

Có một trường hợp thú vị trong Google Sheets – khi bạn cần kết hợp không chỉ các hàng mà cả các bảng. Ví dụ: báo cáo doanh số hàng tuần có thể được tham gia vào một báo cáo hàng tháng và hơn nữa là báo cáo hàng quý hoặc thậm chí hàng năm. Thuận tiện không?

Các Hợp nhất tấm tiện ích bổ sung cho Google Sheets cho phép bạn kết hợp 2 bảng bằng cách khớp dữ liệu trong các cột chính và cập nhật các bản ghi khác.

Thay đổi chiều cao hàng trong bảng tính Google

Bạn có thể cải thiện bố cục của bảng bằng cách thay đổi chiều cao của một số dòng, đặc biệt là một hàng tiêu đề. Dưới đây là một số cách dễ dàng để làm điều đó:

 1. Di con trỏ qua đường viền dưới cùng của hàng và khi con trỏ biến thành Mũi tên lên, nhấp và thay đổi kích thước nó khi bạn cần:
  Thay đổi kích thước hàng tiêu đề trong Google Sheets.
 2. Sử dụng menu ngữ cảnh. Nhấp chuột phải vào hàng cần thiết và chọn Thay đổi kích thước hàng. Cách này đặc biệt hữu ích khi bạn cần có nhiều dòng có cùng chiều cao. Đơn giản chỉ cần chọn tất cả chúng và đi đến menu ngữ cảnh:
  Thay đổi kích thước hàng bằng menu ngữ cảnh và nhập chiều cao cần thiết bằng pixel.

Cách đếm hàng với dữ liệu trong Google Sheets

Cuối cùng, bảng của chúng tôi được tạo, thông tin được nhập, tất cả các hàng và cột đều ở đúng vị trí và kích thước cần thiết.

Chúng ta hãy đếm xem có bao nhiêu dòng chứa đầy dữ liệu. Có lẽ, chúng ta sẽ thấy rằng một số tế bào đã bị lãng quên và bỏ trống.

Tôi sẽ sử dụng Hàm COUNTA – nó tính toán số lượng ô không trống trong phạm vi đã chọn. Tôi muốn xem có bao nhiêu hàng với dữ liệu trong các cột A, B và D:

=COUNTA(A:A)
=COUNTA(B:B)
=COUNTA(D:D)

Tiền boa. Để bao gồm các hàng bổ sung có thể được thêm kịp thời vào công thức của bạn, hãy đảm bảo sử dụng toàn bộ cột làm đối số của công thức thay vì phạm vi xác định.

Đếm các ô không trống để xem nếu một số mục bị thiếu trong bảng.

Như bạn có thể thấy, các công thức trả về kết quả khác nhau. Tại sao vậy?

Cột A có các ô được hợp nhất theo chiều dọc, tất cả các hàng trong cột B được điền đầy dữ liệu và chỉ có một ô trong cột C bỏ lỡ mục nhập. Đó là cách bạn có thể bản địa hóa các ô trống trong các hàng của bảng.

Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp công việc của bạn với các hàng trong Google Sheets dễ dàng hơn và dễ chịu hơn. Hãy đặt câu hỏi trong phần bình luận phía dưới.

Bạn cũng có thể quan tâm:

[ad_2]
Source link

Bài viết có hữu ích không?

Đánh giá chất lượng

Chất lượng 0 / 5. Tổng số đánh giá 0

Không có phiếu bầu cho bài viết này

Trả lời