Bắt đầu dòng mới trong ô Excel

Hướng dẫn này sẽ dạy cho bạn ba cách nhanh chóng và dễ dàng để thêm ngắt dòng trong ô Excel: sử dụng phím tắt để nhập nhiều dòng, tính năng Tìm & Thay thế để thêm trả về vận chuyển sau một ký tự cụ thể và công thức kết hợp các đoạn văn bản từ nhiều ký tự mỗi ô bắt đầu trong một dòng mới.

Khi sử dụng Excel để lưu trữ và thao tác các mục nhập văn bản, đôi khi bạn có thể muốn một phần nhất định của chuỗi văn bản bắt đầu trong một dòng mới. Một ví dụ điển hình của văn bản nhiều dòng có thể là nhãn thư hoặc một số chi tiết cá nhân được nhập trong một ô.

Trong hầu hết các ứng dụng Office, bắt đầu một đoạn mới không phải là vấn đề – bạn chỉ cần nhấn Đi vào trên bàn phím của bạn. Tuy nhiên, trong Microsoft Excel, cách này hoạt động khác – nhấn Đi vào Phím hoàn thành mục nhập và di chuyển con trỏ đến ô tiếp theo. Vậy, làm thế nào để bạn tạo một dòng mới trong Excel? Có ba cách nhanh chóng để làm điều này.

Cách bắt đầu một dòng mới trong ô Excel

Cách nhanh nhất để tạo một dòng mới trong một ô là sử dụng phím tắt:

 • Phím tắt Windows để ngắt dòng: Alt + Enter
 • Phím tắt Mac cho nguồn cấp dữ liệu: Kiểm soát + Tùy chọn + Quay trở lại hoặc là Kiểm soát + Lệnh + Quay trở lại. Trong Mac Excel 365, bạn cũng có thể sử dụng Alt + Enter.

Để thêm một dòng mới trong ô Excel bằng một phím tắt, vui lòng làm theo các bước sau:

 1. Bấm đúp vào ô mà bạn muốn nhập ngắt dòng.
 2. Nhập phần đầu tiên của văn bản. Nếu văn bản đã có trong ô, đặt con trỏ ở nơi bạn muốn ngắt dòng.
 3. Trên Windows, giữ Alt trong khi nhấn Đi vào Chìa khóa. Trong Excel cho Mac, giữ Điều khiểnLựa chọn trong khi nhấn Trở về Chìa khóa.
 4. nhấn Đi vào để kết thúc và thoát khỏi chế độ chỉnh sửa.

Kết quả là bạn sẽ nhận được nhiều dòng trong ô Excel. Nếu văn bản vẫn hiển thị trong một dòng, hãy đảm bảo Bao text tính năng được bật.
Bắt đầu một dòng mới trong ô Excel.

Mẹo để thực hiện trả lại vận chuyển trong Excel

Các mẹo sau đây cho thấy cách tránh các sự cố phổ biến khi chèn nhiều dòng trong một ô và thể hiện một số cách sử dụng không rõ ràng.

Bật bọc văn bản

Để xem nhiều dòng trong một ô, bạn cần phải có Bao text kích hoạt cho tế bào đó. Đối với điều này, chỉ cần chọn (các) ô và bấm vào Bao text nút trên Trang Chủ trong tab Sắp xếp nhóm. Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể cần phải điều chỉnh độ rộng của ô thủ công
Bật Bọc văn bản để xem nhiều dòng trong một ô.

Thêm nhiều ngắt dòng để tăng khoảng cách giữa các dòng

Nếu bạn muốn có một khoảng cách hai hoặc nhiều dòng giữa các phần văn bản khác nhau, hãy nhấn Alt + Enter hai lần trở lên. Điều này sẽ chèn nguồn cấp dữ liệu liên tiếp trong một ô như hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới:
Nhập nhiều ngắt dòng giữa các dòng

Tạo một dòng mới trong công thức để dễ đọc hơn

Đôi khi, có thể hữu ích để hiển thị các công thức dài trong nhiều dòng để làm cho chúng dễ hiểu và gỡ lỗi hơn. Phím tắt ngắt dòng Excel cũng có thể làm điều này. Trong một ô hoặc trong thanh công thức, đặt con trỏ trước đối số mà bạn muốn di chuyển đến một dòng mới và nhấn Ctrl + Alt. Sau đó, nhấn Đi vào để hoàn thành công thức và thoát khỏi chế độ chỉnh sửa.
Hiển thị một công thức trong nhiều dòng

Cách chèn ngắt dòng sau một ký tự cụ thể

Trong trường hợp bạn nhận được một bảng tính có nhiều mục một dòng, việc ngắt từng dòng theo cách thủ công có thể mất hàng giờ. May mắn thay, có một mẹo cực kỳ hữu ích để đặt nhiều dòng vào tất cả các ô được chọn trong một lần!

Ví dụ: hãy thêm lợi nhuận vận chuyển sau mỗi dấu phẩy trong chuỗi văn bản:

 1. Chọn tất cả các ô mà bạn muốn bắt đầu một dòng mới.
 2. nhấn Ctrl + H để mở Thay thế tab của Tìm và thay thế Excel hộp thoại. Hoặc nhấp Tìm và chọn > Thay thế trên Trang Chủ trong tab Chỉnh sửa nhóm.
 3. bên trong Tìm và thay thế hộp thoại, làm như sau:
  • bên trong Tìm cái gì trường, nhập dấu phẩy và dấu cách (,). Nếu các chuỗi văn bản của bạn được phân tách bằng dấu phẩy không có dấu cách, chỉ nhập dấu phẩy (,).
  • bên trong Thay thế bằng lĩnh vực, báo chí Ctrl + J để chèn trở lại vận chuyển. Điều này sẽ chèn một ngắt dòng thay cho mỗi dấu phẩy; dấu phẩy sẽ bị xóa. Nếu bạn muốn giữ dấu phẩy ở cuối mỗi dòng nhưng cuối cùng, hãy nhập dấu phẩy và sau đó nhấn phím Ctrl + J đường tắt.
  • Nhấn vào Thay thế tất cả cái nút.

  Chèn ngắt dòng thay vì dấu phẩy

Làm xong! Nhiều dòng được tạo trong các ô đã chọn. Tùy thuộc vào đầu vào của bạn trong Thay thế bằng lĩnh vực, bạn sẽ nhận được một trong những kết quả sau.

Tất cả dấu phẩy được thay thế bằng trả về vận chuyển:
Dấu phẩy được thay thế bằng trả lại vận chuyển.

Dấu ngắt dòng được chèn sau mỗi dấu phẩy, giữ tất cả dấu phẩy:
Một dòng mới được tạo sau mỗi dấu phẩy trong một ô.

Cách tạo một dòng mới trong ô Excel bằng công thức

Phím tắt hữu ích để nhập thủ công các dòng mới trong các ô riêng lẻ và Tìm và thay thế là tuyệt vời để phá vỡ nhiều dòng cùng một lúc. Trong trường hợp bạn đang kết hợp dữ liệu từ một số ô và muốn mỗi phần bắt đầu trong một dòng mới, cách tốt nhất để thêm lợi nhuận vận chuyển là sử dụng công thức.

Trong Microsoft Excel, có một chức năng đặc biệt để chèn các ký tự khác nhau vào các ô – chức năng CHAR. Trên Windows, mã ký tự cho ngắt dòng là 10, vì vậy chúng tôi sẽ sử dụng CHAR (10).

Để kết hợp các giá trị từ nhiều ô, bạn có thể sử dụng một trong hai Hàm CONCATENATE hoặc là điều hành nối (&). Và chức năng CHAR sẽ giúp bạn chèn ngắt dòng ở giữa.

Các công thức chung như sau:

ô1 & CHAR (10) & ô2 & CHAR (10) & ô3 & Càng

Hoặc là

CONCATENATE (ô1, CHAR (10), ô2, CHAR (10), ô3, Giáo)

Giả sử các đoạn văn bản xuất hiện trong A2, B2 và C2, một trong các công thức sau đây sẽ kết hợp chúng trong một ô:

=A2&CHAR(10)&B2&CHAR(10)&C2

=CONCATENATE(A2, CHAR(10), B2, CHAR(10), C2)

Tạo các dòng mới trong ô Excel bằng công thức

Trong Excel cho Office 365, Excel 2019 và Excel 2019 cho Mac, bạn cũng có thể sử dụng chức năng TEXTJOIN. Không giống như các công thức trên, cú pháp của TEXTJOIN cho phép bạn bao gồm một dấu phân cách để phân tách các giá trị văn bản, làm cho công thức gọn hơn và dễ xây dựng hơn.

Đây là một phiên bản chung:

VĂN BẢN (CHAR (10), THẬT, ô1, ô2, ô3, Giáo)

Đối với tập dữ liệu mẫu của chúng tôi, công thức sẽ như sau:

=TEXTJOIN(CHAR(10), TRUE, A2:C2)

Ở đâu:

 • CHAR (10) thêm lợi nhuận vận chuyển giữa mỗi giá trị văn bản kết hợp.
 • TRUE cho biết công thức bỏ qua các ô trống.
 • A2: C2 là các ô để tham gia.

Kết quả hoàn toàn giống với CONCATENATE:
Công thức Excel để thêm lợi nhuận vận chuyển trong một ô

Ghi chú:

 • Để nhiều dòng xuất hiện trong một ô, hãy nhớ có Văn bản bọc kích hoạt và điều chỉnh tế bào chiều rộng Nếu cần thiết.
 • Các mã ký tự cho một lợi nhuận vận chuyển khác nhau tùy thuộc vào nền tảng. Trên Windows, mã ngắt dòng là 10, vì vậy bạn sử dụng CHAR (10). Trên Mac, nó là 13, vì vậy bạn sử dụng CHAR (13).

Đó là cách thêm lợi nhuận vận chuyển trong Excel. tôi cám ơn cho đọc và hy vọng sẽ gặp bạn trên blog của dịch vụ kế toán tại Hà Nội vào tuần tới!

Bình chọn

Xếp hạng 0 / 5. Tổng số bình chọn 0

Trả lời