6 Cài đặt Máy ảnh Tốt nhất cho Ảnh Mặt trăng

Khi sắp có trăng tròn, đặc biệt là trăng máu lớn, nhiều màu sắc hoặc trăng thu hoạch, không có gì tuyệt vời hơn là có thể chụp những bức ảnh rõ nét về nó. Tuy nhiên, chụp ảnh mặt trăng có thể khó khăn và phần lớn thời gian bạn có thể kết thúc với những bức ảnh không giống như những gì bạn nhìn thấy bằng mắt thường.

Bạn chắc chắn có thể có được những bức ảnh đẹp về mặt trăng thông qua một số thử nghiệm và sai sót, và các kỹ thuật chụp ảnh phù hợp. Nhưng để có được những bức ảnh chụp mặt trăng đẹp nhất, hãy tính đến các cài đặt máy ảnh này cho ảnh chụp mặt trăng và loại bỏ vấn đề may rủi. Dưới đây Dịch vụ kế toán tại Hà Nội xin giới thiệu đến bạn các cách cài đặt máy ảnh tốt nhất để sử dụng khi chụp ảnh mặt trăng.

ISO

Đặt ISO máy ảnh của bạn thành 100. Điều này sẽ cho phép máy ảnh của bạn thu nhận rõ ràng ánh sáng rực rỡ và chi tiết của mặt trăng, cũng như làm tối bầu trời đêm. Vì mặt trăng là tiêu điểm duy nhất của bạn, bạn không cần phải lo lắng về việc có thể nhìn thấy các phần khác của phong cảnh. Nếu bạn muốn có thêm phong cảnh, hãy kiểm tra cài đặt bên dưới để chụp tiền cảnh.

Miệng vỏ

Để có được những bức ảnh rõ nét nhất, hãy cố gắng chụp ảnh ở khẩu độ hẹp hơn f / 11. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn có được bức ảnh rộng nhất có thể và chụp được tất cả các chi tiết của mặt trăng với độ sắc nét. Bạn có thể nâng cao hơn mức này một chút nếu cần, nếu ống kính của bạn chụp ảnh rõ nét hơn ở một khẩu độ nhất định. Nó có thể khác nhau đối với mọi ống kính.

Tốc độ màn trập

Để có được độ phơi sáng tốt của ánh sáng và các chi tiết của mặt trăng, bạn nên đặt tốc độ cửa trập ở mức xung quanh 1/100 đến 1/125. Điều này sẽ hoạt động với những gì bạn đã đặt ISO và khẩu độ để tối đa hóa chi tiết bạn có thể nhìn thấy trên mặt trăng.

Tiêu điểm

Giữ máy ảnh của bạn ở chế độ lấy nét thủ công. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát cách máy ảnh lấy nét. Nếu bạn sử dụng tính năng lấy nét tự động, có thể khiến việc chụp ảnh rõ ràng trở nên khó khăn hơn và bạn sẽ mất nhiều quyền kiểm soát đối với bức ảnh. Vì mặt trăng không di chuyển nên bạn sẽ không phải lo lắng về việc chuyển đổi lấy nét nhanh.

Cân bằng trắng

Cài đặt này nhiều hay ít tùy thuộc vào bạn, tùy thuộc vào loại màu sắc bạn muốn kết hợp vào ảnh của mình. Đặc biệt nếu bạn chụp ở định dạng RAW như được khuyến nghị bên dưới, thì cân bằng trắng của bạn sẽ không ảnh hưởng nhiều.

Sử dụng Cân bằng trắng ánh sáng ban ngày cài đặt trước, tuy nhiên, có lẽ là lựa chọn tốt nhất để bạn chụp ảnh mặt trăng. Hoặc, thử nghiệm với cài đặt cân bằng trắng tự động được bật.

Sử dụng ống kính dài

Một phần quan trọng của việc chụp những bức ảnh mặt trăng tuyệt vời là có một ống kính có thể chụp một thứ gì đó ở rất xa với độ chi tiết. Bạn vẫn có thể chụp ảnh mặt trăng với ống kính ngắn, nhưng kết quả sẽ là mặt trăng nhỏ hơn nhiều với nhiều cảnh vật xung quanh hơn trong ảnh.

Nếu bạn muốn mặt trăng lấp đầy bức ảnh và hiển thị tất cả các chi tiết của nó, hãy sử dụng một ống kính dài với tiêu cự 200mm trở lên tốt hơn. Tốc độ của ống kính không quan trọng lắm nếu bạn chỉ muốn sử dụng ống kính để chụp ảnh mặt trăng.

Chụp ở chế độ thô

Nếu bạn định cân bằng màu sắc cho ảnh mặt trăng sau khi chụp, bạn nên chụp ảnh ở định dạng RAW. Điều này sẽ cho phép cân bằng và hiệu chỉnh màu sắc đơn giản hơn nhiều. Điều quan trọng là làm điều này với ảnh mặt trăng vì bạn có thể sửa những thứ như ánh sáng và màu sắc, đây là một số phần quan trọng nhất của một bức ảnh mặt trăng đẹp.

Những bức ảnh này sẽ chiếm nhiều bộ nhớ hơn, vì chúng không được nén như JPEG, vì vậy hãy nhớ mang theo nhiều thẻ nhớ nếu có thể.

Mẹo khác

Bên cạnh cài đặt máy ảnh để chụp ảnh mặt trăng, bạn cũng cần lưu ý một số điều khác để có được những bức ảnh đẹp nhất có thể.

Chờ mặt trăng mọc

Mặt trăng tỏa sáng nhất khi nó ở đỉnh của con đường hàng đêm. Điều này thường xảy ra vào khoảng nửa đêm, và sau đó mặt trăng sẽ lặn vào khoảng 6 giờ sáng. Khi mặt trăng ở điểm cao nhất vào lúc nửa đêm, bạn sẽ có thể chụp ảnh nó ở vị trí này trong khoảng một giờ. Sau đó, nó sẽ suy giảm.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng giai đoạn của mặt trăng sẽ quyết định độ sáng của nó. Trăng tròn khi ở đỉnh cao sẽ sáng hơn nhiều so với ở giai đoạn trăng lưỡi liềm của nó.

Tới đó sớm

Mặc dù thoạt đầu có vẻ không giống như vậy, nhưng bạn có thể mất một phút để thiết lập hoàn toàn để chụp ảnh mặt trăng một cách chính xác. Bạn sẽ phải thiết lập máy ảnh, giá ba chân và sau đó lập bố cục ảnh. Điều này có thể chiếm nhiều thời gian quý báu nếu bạn đang cố gắng chụp ảnh mặt trăng tại một điểm cụ thể.

Vì vậy, hãy chắc chắn đến đó sớm. Nó cũng có thể hữu ích khi thay đổi cài đặt trên máy ảnh của bạn trước khi bạn đến, sau đó chỉnh sửa chúng nếu cần để tiết kiệm thời gian. Suy nghĩ trước về loại ảnh bạn muốn sáng tác và khu vực bạn muốn chụp.

Sử dụng chân máy

Chân máy là thiết bị cần thiết cho bất kỳ bức ảnh phong cảnh nào và những bức ảnh mà ánh sáng là yếu tố quan trọng (như chụp ảnh hoàng hôn). Điều này sẽ đảm bảo không có rung máy và điều này cho phép bạn chụp ảnh với độ chi tiết tốt hơn.

Để tăng cơ hội chụp ảnh rõ nét, bạn có thể đặt bộ hẹn giờ ngắn trên máy ảnh để chụp ảnh sau khi bạn nhấn nút. Điều này sẽ ngăn hành động nhấn nút ảnh hưởng đến ảnh của bạn.

Kết hợp tiền cảnh

Nếu bạn muốn hiển thị nhiều tiền cảnh cũng như mặt trăng hơn trong ảnh của mình, bạn sẽ muốn nghĩ đến việc ghép hai ảnh vào nhau. Rất khó để có được độ phơi sáng chính xác cho cả mặt trăng và mặt đất hoặc phong cảnh xung quanh, vì vậy chụp nhiều ảnh với các độ phơi sáng khác nhau được đặt cho từng bức ảnh sẽ mang lại một bức ảnh trông sạch hơn nhiều.

Sửa đổi hình ảnh dễ dàng trong Photoshop hoặc một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh khác.

Chụp ảnh mặt trăng

Mặc dù lúc đầu chụp ảnh mặt trăng có vẻ khó khăn nhưng hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn nắm bắt tốt hơn về chụp ảnh mặt trăng. Bạn có thể sử dụng kiến ​​thức của mình để sử dụng vào lần tới khi có một sự kiện mặt trăng bắt mắt mà bạn chỉ cần chụp ảnh. Ai biết được, bạn có thể kết thúc bán bức ảnh hoàn hảo của bạn trực tuyến và đưa ra lời khuyên cho kỹ năng chụp ảnh của bạn.

Nếu bạn cần thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói giá rẻ chỉ 300.000VNĐ/tháng vui lòng liên hệ trực tiếp hotline 0965900818 – 0947760868 hoặc truy cập https://ketoanmvb.com/dich-vu-ke-toan-thue-tron-goi.html để được tư vấn miễn phí.

Bình chọn

Xếp hạng 0 / 5. Tổng số bình chọn 0