6 cách để tải xuống Steam nhanh hơn

Cảm giác mua một trò chơi mới toanh thật tuyệt. Nhưng một khi bạn nhận ra rằng bạn sẽ phải đợi, có thể là hàng giờ để tải xuống, thì sự phấn khích đó có thể bắt đầu suy yếu. Bạn có thể bắt đầu tự hỏi liệu có cách nào khả thi để làm cho trò chơi trên Steam của bạn tải xuống nhanh hơn không. Và trên thực tế, có.

Tất cả các phương pháp được nêu ở đây có thể giúp bạn có tốc độ tải xuống các trò chơi trên Steam nhanh hơn nhiều, cho phép bạn bắt đầu trò chơi của mình nhanh hơn nhiều. Hãy thử các mẹo này và xem còn bao nhiêu thời gian cho lần tiếp theo của bạn hơi nước Tải xuống.

Đóng các chương trình khác

Nếu bạn đã mở một số chương trình khác trong khi cố gắng hoàn tất quá trình tải xuống Steam, thì những chương trình này thực sự có thể cản trở tốc độ tải xuống của bạn rất nhiều. Đặc biệt nếu một số chương trình cũng được kết nối với internet và sử dụng dữ liệu, bạn nên xem xét việc đóng chúng.

Để thực hiện việc này, hãy mở trình quản lý tác vụ của bạn bằng cách vào Khởi đầu và tìm kiếm nó. Hoặc, bạn có thể nhấn Ctrl + Alt + Del và chọn Quản lý công việc từ menu. Bây giờ bạn có thể xem bạn đã mở những chương trình nào ngoài Steam.

Nếu bạn nhấp vào Thêm chi tiết, bạn có thể xem những chương trình nào đang chạy trong nền. Bạn cũng có thể xem chương trình nào đang sử dụng kết nối mạng của mình bằng cách xem Mạng lưới cột. Nếu một ứng dụng khác đang sử dụng một phần trăm lớn ứng dụng đó, bạn có thể đóng ứng dụng đó bằng cách nhấp chuột phải vào chương trình và chọn Kết thúc nhiệm vụ.

Tăng cường kết nối Internet của bạn

Đôi khi, vấn đề của bạn có thể chỉ là kết nối Internet của bạn không quá tốt. Tuy nhiên, có một số điều bạn có thể làm để tăng cường kết nối của bạn và có thể tăng tốc độ tải xuống.

Trước tiên, bạn sẽ muốn thử kết nối qua cáp ethernet nếu có thể. Điều này sẽ làm tăng đáng kể tốc độ của internet vào máy tính của bạn. Bạn cũng có thể thử chỉ cần di chuyển đến gần bộ định tuyến Wi-Fi của mình và xem liệu điều đó có tạo ra sự khác biệt hay không vì tín hiệu đôi khi có thể trở nên yếu hơn ở một số khu vực nhất định trong nhà. Đặc biệt là ở xa bộ định tuyến.

Đặt mức độ ưu tiên cho Steam

Một cách khắc phục dễ dàng khác mà bạn có thể làm để tải xuống Steam nhanh hơn là đặt mức độ ưu tiên cho các bản tải xuống Steam trong Trình quản lý tác vụ. Điều này sẽ cho máy tính của bạn biết rằng bạn muốn Steam có mức độ ưu tiên cao khi nói đến kết nối mạng của nó. Để thực hiện việc này, trước tiên hãy mở Trình quản lý tác vụ, tìm kiếm nó trong menu bắt đầu của Windows hoặc nhấn Ctrl + Alt + Del.

Tìm Dịch vụ khách hàng Steam và nhấp chuột phải vào nó, sau đó chọn Đi đến chi tiết.

Bây giờ, nhấp chuột phải vào SteamService.exe và chọn Đặt mức độ ưu tiên > Cao. Điều này sẽ ưu tiên kết nối hơn cho Steam và trợ giúp cho việc tải xuống của bạn.

Thay đổi khu vực tải xuống

Steam sẽ tự động chọn khu vực bạn kết nối với máy chủ và nếu nó chọn sai khu vực của bạn, bạn có thể đang cố tải xuống từ một máy chủ cách xa bạn hơn nhiều. Để kiểm tra khu vực tải xuống của bạn, trong Steam, hãy truy cập hơi nước > Cài đặt > Tải xuống.

Trong cửa sổ này, hãy nhìn vào Khu vực tải xuống phần. Đảm bảo khu vực gần nơi bạn thực sự ở nhất, vì điều này sẽ đảm bảo tốc độ tải xuống nhanh nhất. Một thay đổi khác mà Dịch vụ kế toán tại Hà Nội có thể thực hiện ở đây là ngay bên dưới, nơi nó đọc Giới hạn băng thông đến. Đánh dấu vào phần này để chọn Không giới hạn, điều này sẽ cho phép Steam sử dụng toàn bộ băng thông cần thiết để tải xuống trò chơi của bạn.

Ngắt kết nối các thiết bị khác khỏi kết nối Internet của bạn

Một phần lớn lý do khiến quá trình tải xuống của bạn có thể diễn ra quá chậm là do các thiết bị khác được kết nối với mạng của bạn đang sử dụng dữ liệu. Đây có thể là những thứ như điện thoại, máy tính bảng hoặc bảng điều khiển trò chơi của bạn. Nếu bạn muốn tốc độ tải xuống nhanh nhất, tốt nhất là tắt các thiết bị này hoặc ngắt kết nối chúng khỏi mạng của bạn để không có gì cản trở kết nối với PC của bạn.

Ngay cả khi bạn có thể không chủ động sử dụng các thiết bị này, nếu chúng đang bật hoặc ở chế độ ngủ, chúng vẫn có thể đang chạy các chương trình trong nền đang sử dụng mạng của bạn. Đây là lý do tại sao tắt hoặc ngắt kết nối chúng hoàn toàn sẽ giúp tránh điều này và làm cho tốc độ tải xuống Steam của bạn nhanh hơn nhiều.

Tắt phần mềm chống vi-rút

Phần mềm chống vi-rút hoặc tường lửa có khả năng gây ra tốc độ tải xuống chậm hơn với Steam. Điều này là do các phần mềm này tương tác với đĩa và hoạt động mạng, có thể gây ra sự cố hoặc thậm chí là cảnh báo sai. Một số tường lửa cũng có thể ngăn Steam kết nối với các máy chủ của nó, một lần nữa gây ra sự cố cho bạn.

Nếu bạn sử dụng tường lửa hoặc chương trình chống vi-rút nhất định, bạn sẽ phải truy cập vào các chương trình này và tắt chúng hoặc đặt ngoại lệ cho Steam và các trò chơi Steam của bạn. Nếu bạn chỉ sử dụng bảo mật Windows, đây là cách bạn có thể vô hiệu hóa nó.

Đi đến Khởi đầu > Cài đặt > Cập nhật & Bảo mật.

Sau đó đi đến Bảo mật Windows > Bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi rút. Trong cài đặt bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rút, hãy chuyển đến Quản lý cài đặt. Đây, tìm Bảo vệ thời gian thực và đặt nó thành Tắt bằng cách sử dụng công tắc chuyển đổi.

Để cho phép Steam thông qua tường lửa của Bộ bảo vệ Windows, hãy truy cập Khởi đầu > Cài đặt > Cập nhật & Bảo mật > Bảo mật Windows > Tường lửa & Bảo vệ mạng.

Trong cửa sổ này, hãy chọn Cho phép ứng dụng thông qua tường lửa. Trong cửa sổ bật lên, bạn có thể cuộn qua danh sách để xem những ứng dụng nào được phép bằng cách xem chúng có được đánh dấu hay không. Nếu bạn muốn thay đổi điều này, hãy nhấp vào Thay đổi cài đặt.

Nếu bạn chưa thấy Steam trong danh sách, bạn có thể chọn Cho phép một ứng dụng khác và tìm kiếm nó trên máy tính của bạn. Đảm bảo rằng bạn cũng cho phép Trò chơi trên Steam.

Tải xuống trò chơi Steam của bạn nhanh hơn

Ngay cả khi bạn chỉ làm theo một số mẹo này, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rõ rệt về tốc độ tải xuống của mình thông qua Steam. Mặc dù thật khó để kiểm soát mức độ thực tế của bạn kết nối Internet là, bằng cách sử dụng các phương pháp này, bạn có thể tận dụng tối đa những gì bạn có thể kiểm soát. Sau đó, bạn sẽ có thể chơi lại các trò chơi yêu thích của mình ngay lập tức.

Nếu bạn cần thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói giá rẻ chỉ 300.000VNĐ/tháng vui lòng liên hệ trực tiếp hotline 0965900818 – 0947760868 hoặc truy cập https://ketoanmvb.com/dich-vu-ke-toan-thue-tron-goi.html để được tư vấn miễn phí.

Bình chọn

Xếp hạng 0 / 5. Tổng số bình chọn 0