5 mẹo để làm việc an toàn tại nhà

Làm việc tại nhà đã trở thành một thói quen đối với nhân viên CNTT vì tất cả các công ty đang cung cấp công việc tại nhà cho nhân viên của họ. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp lo ngại về việc mất dữ liệu thiết yếu vì họ cho rằng làm việc tại nhà không an toàn. Tuy nhiên, đây là một số biện pháp an ninh có thể được thực hiện để đảm bảo an toàn cho công việc tại nhà mà Dịch vụ kế toán tại Hà Nội sẽ giới thiệu đến bạn:.

 1. Giáo dục nhân viên của bạn về các rủi ro bảo mật
  Khi bạn giao công việc tại cơ sở tại nhà cho nhân viên của mình, bạn cần cung cấp cho họ một số hướng dẫn bảo mật cơ bản, chẳng hạn như nhận biết email lừa đảo, bộ định tuyến Wi-Fi gia đình an toàn, tránh sử dụng Wi-Fi công cộng và xác minh bảo mật của các thiết bị được sử dụng để hoàn thành công việc.Hơn nữa, nhân viên nên tránh nhấp vào các liên kết trong email từ các nguồn không xác định, vì nó có thể cài đặt phần mềm độc hại hoặc ứng dụng của bên thứ ba có thể gây hại cho hệ thống. Những lời khuyên cơ bản về bảo mật sẽ giúp nhân viên của bạn trở nên cảnh giác.
 2. Mật khẩu bảo mật
  Mọi thiết bị hoặc tài khoản, dù là cá nhân hay liên quan đến công việc, đều phải được bảo vệ bằng mật khẩu. Bạn thậm chí có thể sử dụng trình quản lý mật khẩu để quản lý các tài khoản khác nhau mà bạn sử dụng khi làm việc tại nhà.Bên cạnh đó, nếu bạn sử dụng phương pháp xác minh hai bước để bảo vệ thiết bị và tài khoản của mình thì sẽ hữu ích và an toàn hơn. Xác minh hai bước cho phép bạn bảo mật tài khoản công việc của mình bằng mã xác minh duy nhất mà bạn sẽ nhận được trên điện thoại của mình bất cứ khi nào bạn đăng nhập vào tài khoản đó.
 3. Sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt một cách khôn ngoan
  Trước khi bắt đầu làm việc với dữ liệu nhạy cảm hoặc kết nối trình duyệt với Internet, hãy đảm bảo rằng bạn đã khóa tất cả các tiện ích mở rộng trên trình duyệt ngoại trừ những tiện ích mở rộng mà bạn cần nhất.Các tiện ích mở rộng trên trình duyệt có thể mang phần mềm độc hại hoặc vi rút vào hệ thống của bạn nếu chúng không phải từ một nhà cung cấp đáng tin cậy. Vì vậy, bạn chỉ nên bảo vệ trình duyệt của mình bằng các tiện ích mở rộng được đánh giá tốt và đáng tin cậy.
 4. Đảm bảo Phần mềm được cập nhật
  Trước khi sử dụng bất kỳ ứng dụng hoặc phần mềm nào trên hệ thống của bạn, hãy đảm bảo rằng nó được cập nhật phiên bản mới nhất theo chính sách bảo mật của công ty. Với các bản cập nhật mới, phần mềm được tích hợp các bản vá bảo mật mới, giúp nó trở nên đáng tin cậy và an toàn hơn. Vì vậy, hãy đảm bảo phần mềm được cập nhật.
 5. Sao lưu liên tục dữ liệu của bạn
  Hầu hết các nhân viên có thể đang làm việc với các nền tảng Office 365 để giao tiếp và lưu trữ dữ liệu, chẳng hạn như Outlook hoặc Exchange. Vì vậy, việc sao lưu liên tục dữ liệu của bạn cũng rất quan trọng để tránh bất kỳ loại thảm họa nào. Sao lưu liên tục giúp bảo mật dữ liệu quan trọng của bạn. Vì vậy, hãy sử dụng một công cụ đáng tin cậy như Kernel Sao lưu & khôi phục Office 365 có thể thực hiện sao lưu dữ liệu của bạn.

Những lời khuyên này sẽ giúp nhân viên của bạn làm việc an toàn ngay tại nhà của họ. Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng về việc liệu nhân viên có làm việc bình thường hay không, thì điều bạn có thể làm là cài đặt công cụ Employee Desktop Viewer trên mọi trạm làm việc được cung cấp cho nhân viên. Nó sẽ giúp bạn giám sát những gì nhân viên của bạn đang làm việc và họ đang dành bao nhiêu thời gian cho chúng.

Phần kết luận

Làm việc tại nhà có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho nhiều nhân viên, vì nó cho phép họ làm việc độc lập mà không phải lo lắng về việc phải di chuyển xa. Tuy nhiên, nó cũng có rủi ro đối với các tổ chức vì dữ liệu quan trọng của họ có thể gặp rủi ro nếu nhân viên không thực hiện các biện pháp bảo mật trong khi làm việc từ hệ thống của họ. Vì vậy, chúng tôi đã đề cập đến một số mẹo có thể đảm bảo an toàn cho dữ liệu khi làm việc tại nhà. Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng liệu nhân viên có cung cấp 100% năng suất hay không khi làm việc tại nhà, thì bạn có thể sử dụng Công cụ Trình xem Màn hình Nhân viên cho phép bạn kiểm tra hoạt động trực tiếp của nhân viên.

5 mẹo để làm việc an toàn từ nhân viên tại nhà

Nếu bạn cần thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói giá rẻ chỉ 300.000VNĐ/tháng vui lòng liên hệ trực tiếp hotline 0965900818 – 0947760868 hoặc truy cập https://ketoanmvb.com/dich-vu-ke-toan-thue-tron-goi.html để được tư vấn miễn phí.

Bình chọn

Xếp hạng 0 / 5. Tổng số bình chọn 0